Ngày hôm nay 13/6, vòng đấu thứ 13, vòng đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi V-League 2019 sẽ diễn ra, thế nhưng cho tới thời điểm này, tiền đạo của Sông Lam Nghệ An (SLNA) và ĐTQG Việt Nam mới chỉ thi đấu duy nhất một trận. Sau đó, anh gặp chấn thương đầu gối và ngồi ngoài từ vòng ba.

Chấn thương đầu gối là một dạng chấn thương nặng trong bóng đá. Dù may mắn không liên quan tới dây chằng, Phan Văn Đức vẫn phải ngồi ngoài hơn ba tháng để điều trị. Đáng tiếc cho anh, khi đang rục rịch chuẩn bị cho ngày trở lại thì chấn thương tiếp tục tái phát. Đây là điều bất ngờ bởi anh đã có ba tháng luyện tập rất tích cực tại Trung tâm bóng đá trẻ PVF.

Lần này, chấn thương của Văn Đức lại nằm ở dây chằng. Điều này khiến HLV Hữu Thắng và BHL SLNA tỏ ra vô cùng lo lắng. Nếu chấn thương tăng nặng, anh sẽ phải ngồi ngoài trong thời gian dài.

Thông thường, nếu các cầu thủ gặp chấn thương ở những bộ phận khác, dây chằng luôn trở thành một bộ phận dễ bị tổn thương sau đó. Nếu các cầu thủ bị đau ở bàn chân, đầu gối, đùi hoặc các bộ phận khác mà vẫn nỗ lực đi lại thì dây chằng là bộ phận sẽ phải hoạt động quá sức, dễ dẫn tới tổn thương sau này.

Phan Văn Đức là một cầu thủ trụ cột ở ĐTQG Việt Nam và ở SLNA thì vai trò của anh càng trở nên quan trọng hơn. Văn Đức có thể sút tốt bằng cả hai chân, đồng thời có kỹ năng đi bóng và chuyền bóng ở mức tốt.

Sông Lam Nghệ An sẽ có trận đấu gặp HAGL vào ngày 16/6 tới. Còn ĐTQG Việt Nam sẽ có lượt trận gần nhất vào tháng 9 tới, tại vòng loại World Cup 2022.