'Thuyền trưởng' mới của Sài Gòn FC không phải là một cái tên nào đó quá xa lạ, cũng không phải là 'thầy ngoại'. CLB kết thúc V-League mùa trước ở vị trí thứ 5 đã bổ nhiệm Phan Văn Tài Em vào chiếc 'ghế nóng' thay cho HLV Đức Thắng.

Phan Văn Tài Em là một cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam nói chung và CLB Long An (tên cũ là Đồng Tâm Long An) nói riêng. Anh đã cùng Đồng Tâm Long An hai lần liên tiếp vô địch V-League (nay là V-League 1) vào các mùa giải 2005, 2006 và là trụ cột của đội tuyển Việt Nam đăng quang tại AFF Cup 2008.

Việc đặt niềm tin vào cựu danh thủ 35 tuổi là một quyết định đầy táo bạo của Sài Gòn FC. Bởi dù là một tiền vệ nổi tiếng nhưng Tài Em chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân. Dẫu vậy, vị tân huấn luyện viên trưởng này nhận được sự ủng hộ cao của các cầu thủ.

Thực ra ban đầu Tài Em không phải là sự lựa chọn số 1 của Sài Gòn FC. Ưu tiên của CLB là ông Lư Đình Tuấn, trợ lý của HLV Park Hang Seo tại ĐT Việt Nam. Nhưng cuối cùng họ đã không thể thuyết phục nổi CLB Tp.HCM đồng ý 'nhả' người và trao 'ấn soái' cho cựu cầu thủ đã có 50 lần khoác áo đội tuyển quốc gia.

Ngay trong ngày ra mắt V-League 1 mùa 2018 trên cương vị mới, HLV Phan Văn Tài Em và các học trò sẽ phải chạm trán với các nhà đương kim vô địch Quảng Nam.