Trước một SLNA rất khó chơi, HAGL đã thi đấu đĩnh đạc và giữ lại 3 điểm trọn vẹn ở lại sân Pleiku. Bàn thắng duy nhất đến từ pha đánh đầu của sao trẻ Triệu Việt Hưng sau cú đá phạt chuẩn xác của đội trưởng Xuân Trường.

Ấm ức vì đội nhà trắng tay rời sân, HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA cho rằng các cầu thủ HAGL đã sử dụng tiểu xảo, kéo dài thời gian để bảo toàn tỉ số chứ không còn 'ngây thơ' như trước nữa.

'HAGL có GĐKT người Hàn Quốc, nên họ đã biết các chơi tiểu xảo hơn trong từng thời điểm để kéo dài thời gian, làm cho đối phương nhụt chí. Họ cũng là đội bóng tổ chức phản công khá nhanh và hiệu quả, bởi trong đội hình họ có Xuân Trường và Văn Toàn chơi rất ấn tượng, tổ chức được lối chơi rất tốt', HLV Nguyễn Đức Thắng phát biểu.

Ở phía đối diện, HLV Dương Minh Ninh của HAGL cũng 'không phải dạng vừa' khi phủ nhận chuyện Công Phượng, Xuân Trường và các đồng đội chơi tiểu xảo.

'Trong sân có trọng tài mà, cầu thủ đau, hay chấn thương thì họ cần được các bác sĩ vào sân chăm sóc. Tôi thấy HAGL hôm nay nay không có tình huống nào là câu giờ hay tiểu xảo cả. Nói đâu xa, đá xong trận với HAGL, chúng tôi đi xe di chuyển qua Đăk Lăk rồi sau đó bay về chuẩn bị cho trận đấu với Hà Nội vào ngày 30.5, cả đội không được nghỉ luôn', thuyền trưởng HAGL cho biết.

Sau vòng 9 V-League 2018, HAGL tạm thời xếp thứ 7 trên BXH với 13 điểm, còn SLNA đứng thứ 13 với 7 điểm, chỉ hơn đội chót bảng Nam Định.

Xem thêm: Bảng xếp hạng V-League 2018 mới nhất