Theo truyền thông Đông Nam Á, CLB lắm tiền nhiều của Persib Bandung của Indonesia đang có những động thái muốn chiêu mộ Xuân Trường.

Đại gia Indonesia mong muốn chàng thủ quân U23 Việt Nam sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho cựu ngôi sao Chelsea: Michael Essien.

Essien được Persib Bandung đưa về hồi tháng 3/2017 với tham vọng vươn tầm khu vực. Tuy nhiên sau 1 mùa giải 'đổi gió' tại xứ vạn đảo, Essien đã chia tay đội bóng 'không kèn không trống'. Ban lãnh đạo Persib Bandung chỉ đưa ra tuyên bố ngắn gọn: 'Chúng tôi chia tay Essien vì CLB đã đủ quota cầu thủ nước ngoài theo quy định'.

Trường hợp Xuân Trường có vẻ thích hợp hơn với CLB Persib Bandung, bởi năm nay tiền vệ gốc Tuyên Quang mới 23 tuổi và còn nhiều năm chinh chiến đỉnh cao.

Quan trọng hơn cả, các cầu thủ Đông Nam Á khi thi đấu ở các quốc gia láng giềng sẽ không bị tính vào quota cầu thủ nước ngoài. Điều này giúp một số ngôi sao trong khu vực như Aungthu, Kyaw Ko Ko (Myanmar), Chan Vathanaka (Campuchia) có cơ hội thi đấu ở Thai-League hay Malaysia Super League.

Xem thêm: Tin chuyển nhượng mới nhất

Cản trở lớn nhất với tham vọng của Persib Bandung là sự cứng rắn từ bầu Đức. Ông từng tuyên bố muốn lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh... ở lại HAGL để phục vụ cho lộ trình tranh ngôi vô địch V-League trong 2 năm tới. Bản thân Xuân Trường đóng vai trò then chốt trong mọi kế hoạch nhân sự của đội bóng phố Núi.