Theo kế hoạch được đề ra từ đầu năm, VPF sẽ áp dụng công nghệ VAR cho V-League 2019 từ giai đoạn lượt về vào tháng 7. Dù vậy, mới đây, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF đã phải xác nhận việc lùi thời hạn này.

Lí do được đưa ra là bởi công tác nhân sự và cơ sở hạ tầng chưa kịp đáp ừng. Theo lời ông Tú, chậm nhất là đến vòng 19, diễn ra khoảng tháng 8, VAR sẽ có mặt trên các sân cỏ V-League.

"Việc sử dụng VAR cho V-League là điều VPF ấp ủ từ mùa giải trước. Chúng tôi đã tiến hành đàm phán với nhiều đối tác, nhằm đưa ra những phương án tốt nhất để sử dụng cho giải đấu.

Tuy nhiên, vấn đề nhân sự là điều quan trọng nhất khi áp dụng VAR. Chúng tôi cần một đội ngũ trọng tài am hiểu công nghệ và cả chuyên môn. Dự định, VPF sẽ mời những chuyên gia về để tập huấn.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị trang thiết bị cũng được gấp rút tiền hành. Nếu mọi chuyện đi theo chiều hướng tốt, công nghệ này sẽ được bắt đầu triển khai vào tháng 8 tới đây. Thời gian có thể chậm hơn, nhưng tôi tin chất lượng sẽ được đảm bảo.", ông Trần Anh Tú cho hay.

Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ VAR cũng theo cách rất đặc biệt. Do các sân vận động không đủ để chứa một phòng riêng, nên VPF chọn phương án có 1 ô tô lưu động chứa đầy đủ các thiết bị VAR để đến sân. Công Nghệ này sẽ được nối tiếp kết hợp với xe màu truyền hình.