Theo kế hoạch, CLB HAGL sẽ có buổi tập đầu tiên vào sáng 20/2 (tức mùng 5 Tết), nhưng lãnh đạo đội bóng đã yêu cầu các cầu thủ phải có mặt từ tối 19/2 để buổi tập đầu xuân diễn ra đúng kế hoạch. 
 
Điều bất ngờ nhất chính là hậu vệ Vũ Văn Thanh đã có mặt từ sáng 19/2 và có buổi tập riêng cùng HLV Dương Minh Ninh trong buổi chiều cùng ngày chứ không đợi đến buổi tập sáng 20/2 cùng các đồng đội.
 
Tuy vừa có những ngày đón Tết Mậu Tuất đầm ấm bên gia đình và họ hàng sau hành trình lịch sử cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, nhưng Văn Thanh vẫn cho thấy được sự chuyên nghiệp và tập trung cho sự nghiệp. Ở mùa giải tới, Văn Thanh sẽ phải đảm bảo được phong độ mới có thể chiếm được suất đá chính từ GĐKT Chung Hae Soung. 
 
Vị trí hậu vệ của HAGL đang rất đông và nhiều cầu thủ sẵn sàng cạnh tranh vị trí của Văn Thanh như Văn Sơn, Đức Lương, A Hoàng, Nguyễn Hữu Anh Tài, thậm chí là Hồng Duy... CLB HAGL sẽ có trận đấu mở màn V.League 2018 bằng cuộc đối đầu với B.Bình Dương vào ngày 10/3 tới trên sân Pleiku.