Hà Nội chào đón trận derby giữa Viettel với Hà Nội bằng một cơn mưa nặng hạt. Tuy nhiên, mưa không thể làm giảm bầu không khí nóng bỏng trên khán đài. Hàng vạn cổ động viên tới sân vận động Hàng Đẫy để chờ xem cuộc đối đầu kịch tính giữa hai đội bóng thủ đô. 

Tuy nhiên, thế trận dưới sân có lẽ khiến nhiều khán giả thất vọng. Viettel đối đầu Hà Nội là cuộc đối đầu không cân bằng như nhiều người chờ đón. 

Từ đầu trận đấu, Hà Nội FC đã là những người chơi chủ động và tấn công lấn lướt hơn. Bởi thế, Viettel chỉ chọn cho mình một lối chơi duy nhất là phòng ngự chặt chẽ. Trước một Hà Nội chơi chủ động, phối hợp nhuần nhuyễn hơn, những Vũ Minh Tuấn, Paulo của Viettel đã không làm được gì nhiều. Trong khi đó, dù có được bộ đôi trung vệ được đánh giá hay nhất Việt Nam hiện tại là Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải, cơn lốc đỏ cũng chẳng thể nào đứng vững trước Hà Nội FC.

Dưới sức tấn công khủng khiếp mà nhà đương kim vô địch tạo ra, tân binh V-League đã không chịu đựng được lâu. Phút 28, Omar mở tỷ số trận đấu với một cú ra chân cực nhanh trong vòng cấm. Để rồi chỉ sau đó 4 phút, Hà Nội FC tiếp tục có một pha phối hợp tấn công sắc bén làm tung lưới Viettel. Oseni là người lập công để nâng tỷ số. 

Bước ngoặt của trận đấu tới khi ngay đầu hiệp 2, Văn Quyết nhận thẻ đỏ trực tiếp sau một tình huống củi trỏ thô với Đức Chiến. Kể từ đây, chơi hơn người, Viettel mới bắt đầu lấy lại thế trận chủ động và chơi ép sân.

Tuy nhiên, chơi gần như trọn vẹn hiệp 2 với thế hơn người,Viettel đã không thể nào khoan thủng mảnh lưới của Hà Nội FC dù chỉ một lần. Thậm chí, phút 88,  Paulo của Viettel còn sút hỏng một quả penalty đầy tiếc nuối. 

Chung cuộc, Hà Nội FC giành chiến thắng cách biệt 2-0 trước Viettel trong ngày mà đội trưởng Văn Quyết nhận thẻ đỏ trực tiếp.