Những ngày gần đây, nhiều tin đồn được đưa ra về việc Viettel sẽ sa thải huấn luyện viên trưởng vì thành tích bết bát. Điều này trở thành sự thật khi chiều nay (12/6), trang chủ câu lạc bộ "áo lính" đã xác nhận sẽ chia tay HLV Lee Heung Sil. Chỉ khác với tin đồn, không phải ông thầy người Hàn Quốc bị sa thải mà là do cả hai bên cùng muốn chấm dứt hợp đồng. 

Trang chủ CLB Viettel thông báo: "Thông báo từ Trung tâm Thể thao Viettel, ngày 12/6/2019, Ông Lee Heung Sil không còn là HLV trưởng CLB Viettel. Việc chia tay này là sự đồng thuận giữa lãnh đạo Trung tâm Thể thao Viettel và HLV Lee Heung Sil.

Từ vòng 13 của V-League 2019, dẫn dắt CLB Viettel là HLV trưởng Nguyễn Hải Biên. CLB Viettel xin được gửi lời chào tạm biệt và cảm ơn HLV Lee Heung Sil với những công sức, tình cảm ông đã dành cho đội bóng. Chúc ông luôn nhiều sức khỏe và thành công". 

Lý do chính dẫn tới việc HLV Lee Heung Sil và Viettel sớm cắt đứt "duyên" là do việc câu lạc bộ tân binh của V-League đã không có được những thành tích gần đây dù có tiềm lực đầu tư lớn. 

Để thay thế cho HLV người Hàn Quốc, Viettel sẽ tạm thời bổ nhiệm trợ lý Hải Biên là người nắm quyền. 

HLV Lee Heung Sil được đánh giá rất cao về chuyên môn khi nhận lời dẫn dắt Viettel. Người "bạn thân" của HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng tân binh tạo nên bất ngờ ở V-League. Nhưng gần hết giai đoạn lượt đi, đội bóng do ông Lee Heung Sil đang có chuỗi thành tích kém cỏi.