Bước vào vòng 2 V-League 2019, SHB Đà Nẵng chạm trán B.Bình Dương trên sân khách. Trước đối thủ được đánh giá khó chịu, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đã có trận đấu khó khăn. 

Trên hàng công, cặp tiền đạo Đỗ Merlo và Hà Đức Chinh thể hiện sự vô duyên và đã không thể ghi bàn. Còn phía bên dưới, hàng thủ đội bóng sông Hàn liên tục mắc lỗi giúp đối thủ có cơ hội ghi bàn. 

Chung cuộc, SHB Đà Nẵng thất bại 1-3 trước Bình Dương trên sân Gò Đậu. Bàn thắng duy nhất của Đà Nẵng được ghi do công của đội trưởng Minh Tâm. 

Trong một ngày cặp tiền đạo chơi thiếu nổi bật, HLV Lê Huỳnh Đức tỏ vẻ không hài lòng, đặc biệt với Đức Chinh. Phát biểu sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích về phong độ của Hà Đức Chinh. Thuyền trưởng SHB Đà Nẵng khẳng định rằng nếu còn chơi như vậy, Chinh 'đen' sẽ khó có thể cạnh tranh tại tuyển U23 Việt Nam. 

HLV Lê Huỳnh Đức phàn nàn: "Đức Chinh hầu như không làm được gì trong 2 trận đấu vừa qua của đội bóng. Cậu ấy có phong độ không tốt từ khi trở về từ đội tuyển quốc gia".

"Tôi không biết trong danh sách U23 Việt Nam có tên Hà Đức Chinh chưa. Thế nhưng với phong độ này, cậu ấy rất khó được gọi lên tuyển. Một vài chân sút trẻ đang chơi tốt lên như Nguyễn Tiến Linh của Bình Dương. Vì vậy, tôi thấy Chinh khó cạnh tranh”.