Theo Siamsport (Thái Lan), vào tối qua (4/2), một nhóm phóng viên người Thái Lan sang tác nghiệp tại giải vô địch Futsal châu Á 2018 đã nhận được thông báo về một trận động đất trên diện rộng xảy ra kéo dài từ Trung Quốc qua Đài Loan. Tân Bắc, nơi ĐT futsal Việt Nam đang thi đấu vòng bảng cũng nằm trong vùng bị ảnh hưởng.

Chính quyền sở tại cho hay, trận động đất này mạnh khoảng 6.4 độ Richter - có sức tiêu hủy mạnh trong những vùng đông dân trong chu vi 180 km bán kính. Rất may là đã không có thiệt hại quá nghiêm trọng nào và mọi thứ đã trở lại bình thường.

Vào lúc 18h00 hôm nay (5/2), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ 5 quyết đấu cùng đội tuyển chủ nhà Đài Loan tại Nhà thi đấu Tân Trang với Đài Loan. Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ lọt vào tứ kết của vòng chung kết Fusal châu Á 2018. Còn nếu thua, ĐT futsal Việt Nam chắc chắn bị loại.

Hiện tại, Việt Nam đang xếp thứ 3 bảng A với 3 điểm và có cùng chỉ số phụ với Malaysia, kém 1 điểm so với ĐT futsal Đài Loan. Bởi vậy, nếu hòa đội chủ nhà, tấm vé đi tiếp của thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ phụ thuộc vào trận đấu diễn ra cùng giờ giữa Malaysia vs Bahrain.