Với việc dẫn đầu bảng A và lọt vào nhóm 8 đội mạnh nhất của vòng chung kết Futsal châu Á 2018, đội tuyển futsal Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá châu Á công nhận là đội xếp hạng 7 châu Á.


Điều này đồng nghĩa với việc ĐT futsal Việt Nam chắc chắn giành một suất trong nhóm Hạt giống số 2 của vòng chung kết Futsal châu Á 2020. Vòng chung kết Futsal châu Á 2020 cũng là giải đấu được FIFA chọn làm vòng loại của FIFA Futsal World Cup 2020.


FIFA sẽ chọn ra 5 đội tham dự ngày hội lớn nhất của futsal thế giới tiếp theo từ giải vô địch Futsal châu Á 2020. Điều này đồng nghĩa với việc nếu lọt vào bán kết của VCK Futsal châu Á 2020, ĐT futsal Việt Nam sẽ lần thứ hai được góp mặt tại World Cup.


Ngay cả khi không lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất của vòng chung kết Futsal châu Á 2020, ĐT futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội giành suất thứ 5. Theo đó, 4 đội bị loại khỏi tứ kết sẽ chia cặp thi đấu play-off với nhau để tranh suất tham dự FIFA Futsal World Cup 2020 còn lại của khu vực châu Á.


Và như đã phân tích ở trên, với việc rơi vào nhóm hạt giống số 2, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ dễ dàng hơn trong việc vượt qua vòng bảng để lọt vào tứ kết của VCK Futsal châu Á 2020. Do đó, 'cửa' tham dự World Cup vẫn tương đối 'sáng' với ĐT futsal Việt Nam.