Theo đó, ĐT futsal Việt Nam đã được Ban tổ chức vòng chung kết Futsal châu Á xác định là đội xếp thứ 7 của giải đấu, xếp trên đội tuyển futsal Bahrain và 8 đội tuyển futsal khác bị loại ngay từ vòng bảng.

Với việc được xếp hạng 7 châu Á, đội tuyển futsal Việt Nam chắc chắn lọt vào nhóm Hạt giống số 2 tại vòng chung kết Futsal châu Á 2020.

Vòng chung kết Futsal châu Á 2020 là giải đấu được FIFA chọn làm vòng loại của FIFA Futsal World Cup 2020. Nếu lọt vào Top 5 của giải đấu này, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tái lập được kỳ tích tham dự World Cup cách đây 2 năm.

Việc rơi vào nhóm hạt giống số 2 tại giải vô địch Futsal châu Á 2020, ĐT futsal Việt Nam sẽ tránh được đối thủ kỵ giơ là ĐT futsal Thái Lan. Bởi lẽ ĐT futsal Thái Lan cũng bị rơi xuống nhóm hạt giống số 2 sau khi bị Iran vùi dập với tỉ số 9-1 ở tứ kết giải đấu năm nay.

Như vậy, dù không tiến xa như ở vòng chung kết Futsal châu Á 2016, thầy trò HLV Miguel Rodrigo cũng đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi giải đấu khởi tranh là lọt vào tứ kết.