Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam vs Uzbekistan, ông Rodrigo thừa nhận Uzbekistan là một đối thủ mạnh nhưng Việt Nam có thể giành chiến thắng.

Điều này sẽ xảy ra nếu các tuyển thủ của đội tuyển futsal Việt Nam, đặc biệt là thủ môn, thi đấu phòng ngự tập trung. Đồng thời, các chân sút phía trên cải thiện được khả năng dứt điểm để tận dụng tối đa những cơ hội tạo ra.

"Vấn đề của ĐT fusal Việt Nam ở đây là khâu dứt điểm. Vì dứt điểm không tốt nên chúng ta phải thi đấu trong thế trận giằng co và phòng ngự power-play ở những thời điểm khó khăn", HLV Miguel Rodrigo cho biết.
 
Futsal Việt Nam vs Uzbekistan: HLV Rodrigo đã tìm ra cách vào bán kết futsal châu Á
HLV trưởng Miguel Rodrigo tin rằng đội tuyển futsal Việt Nam có thể đánh bại Uzbekistan để lọt vào bán kết giải vô địch Futsal châu Á 2018

Ông thầy 47 tuổi cũng thừa nhận việc không có sự phục vụ của đội trưởng Văn Vũ (chấn thương) và Đức Hòa (thẻ phạt) trong màn đại chiến với Uzbekistan. Nhưng trong tay vị 'thuyền trưởng' người Tây Ban Nha vẫn còn Đình Thuận.

"Văn Vũ là một cầu thủ tốt và một thủ lĩnh thực sự trên sân. Chúng tôi không cảm thấy mình yếu đi khi không có cậu ấy trên sân. Đình Thuận có thể đảm nhận tốt vị trí của Văn Vũ".

Cuối cùng, HLV Rodrigo nhận định một cách tổng quát: "Điểm mạnh của  đội tuyển Uzebkistan là phòng ngự chặt chẽ khu vực sân nhà chờ phản công nhanh, thực hiện tốt các tình huống cố định. Họ không tạo ra nhiều cơ hội nhưng luôn tận dụng triệt để các cơ hội tạo ra.

Đội tuyển Việt Nam cần có một thủ môn thực sự tốt để ngăn chặn những cơ hội mà họ tạo ra. Ngoài ra, chìa khoá chính của trận đấu này đó là phòng ngự chặt chẽ khu vực sân nhà và chuyển hoá các cơ hội tạo ra thành bàn thắng thì chúng tôi có thể đánh bại họ".
Nhận định Man City vs Dortmund, 08h00 ngày 21/7

Nhận định Man City vs Dortmund, 08h00 ngày 21/7

Nhận định bóng đá Man City vs Dortmund (08h00, ngày 21/7): chuyên gia dự đoán kết quả, tỷ số chính xác trận Man City vs Dortmund (ICC Cup).

Nhận định bóng đá hôm nay (20/7): Man City vs Dortmund

Nhận định bóng đá hôm nay (20/7): Man City vs Dortmund

Nhận định bóng đá hôm nay: Nhận định, dự đoán của chuyên gia về tỷ số bóng đá trận đấu Man City vs Dortmund ở giải giao hữu ICC 2018.

Nhận định SLNA vs HAGL, 17h00 ngày 21/7

Nhận định SLNA vs HAGL, 17h00 ngày 21/7

Nhận định SLNA vs HAGL, 17h00 ngày 21/7: dự đoán kết quả, tỷ số của chuyên gia trận SLNA vs HAGL (vòng 20 V-League 2018).