Với quyết tâm chiến thắng, Futsal Việt Nam dồn toàn lực lên tấn công ngay từ tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, hàng thủ kiên cố của Futsal Bahrain khiến thày trò HLV Miguel Rodrigo gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng.

Hầu hết thời gian hiệp 1 chứng kiến những cú sút xa bế tắc của Futsal Việt Nam. Rất may cho chúng ta là Đắc Duy tỏa sáng ở cuối hiệp 1, mở tỉ số cho các chàng trai áo trắng.

Chỉ 2 phút sau, đến lượt lão tướng Phùng Trọng Luân nhân đôi cách biệt sau một pha phối hợp bài bản. Lúc này cách biệt đã là 2 bàn, và tưởng chừng Futsal Việt Nam sẽ có một trận đấu dễ dàng.

Tuy nhiên phần còn lại của trận đấu, Futsal Bahrain dồn lên tấn công mãnh liệt. Đến phút 29, họ có bàn gỡ do công của thủ quân Al Sandi. Cách biệt mong manh khiến thày trò HLV Miguel Rodrigo phải chống đỡ vất vả.

5 phút trước khi hết giờ, Futsal Việt Nam bỏ lỡ cơ hội từ chấm phạt đền sau cú sút penalty không thành công của Đức Hòa. Nhưng đó cũng là điểm nhấn cuối cùng của trận đấu.

Thắng chung cuộc 2-1, Futsal Việt Nam thắp sáng hy vọng đi tiếp. Ở lượt đấu cuối, chúng ta sẽ đối đầu với Futsal Đài Bắc Trung Hoa.