U17 HAGL đã có trận đấu mở màn không như ý khi họ để thua U17 Đồng Tháp với tỷ số 2-1 ở trận ra quân. Do đó, đội bóng phố Núi chạm trán U17 Viettel ở vòng 2 với tâm lý đè nặng. Họ cần ít nhất một trận hòa để níu giữ hi vọng đi tiếp, nhưng đội bóng quân đôi là một đối thủ không hề dễ chơi.

Thế trận cân bằng được 2 đội kéo dài cho đến gần hết hiệp 1, và U17 Viettel là những người mở tỷ số trước. Phút 42, từ đường tạt của đồng đội, Nguyễn Bá Dương có một cú đánh đầu lái bóng xuất sắc để mở tỷ số của trận đấu.

Có được bàn thắng trước khi hiệp 1 kết thúc, các cầu thủ Viettel thi đấu an toàn, chắc chắn và có phần thăng hoa trong hiệp 2. Phút 63, khi mà đối thủ vẫn còn rất bế tắc thì đại diện miền Bắc tiếp tục có thêm bàn thắng. Từ một pha đi bóng tốc độ bên cánh trái, bóng được chuyền vào cho Bá Dương thoải mái bắt vô lê nâng tỷ số lên 2-0. Cuối trận, Vũ Bá Hải Dương căng ngang khó chịu, Lê Huy Kiên phá bóng thẳng về lưới nhà, ấn định tỷ số 3-0 cho thầy trò HLV Nguyễn Minh Dũng.

U17 HAGL 99% dừng bước sau trận thua đậm U17 Viettel

Để thua 2/3 trận đấu vòng bảng, U17 HAGL gần như đã chắc chắn bị loại tại VCK U17 Quốc gia. Giờ họ phải trông chờ vào việc U17 Tây Ninh giành chiến thắng trước U17 Đồng Tháp ở trận đấu sau, rồi cố hết sức ở vòng 3 (gặp Tây Ninh) mới mong có cơ hội đi tiếp.