Phù Đổng FC đã sẵn sàng cho Giải hạng nhì QG

Ban đầu, Giải hạng nhì QG 2018 có 14 đội tham dự và có đội xuống hạng. Ba đội có thành tích tốt nhất tại VCK sẽ giành quyền thăng hạng nhất 2019. Tuy nhiên, sát giải đấu đã xảy ra sự cố khi CLB Mancons Sài Gòn tuyên bố bỏ giải và VFF cũng đã gạch tên đội bóng này khỏi giải hạng nhì quốc gia 2018.

Lý giải về việc bỏ giải, ông Trần Nguyên Hùng, chủ tịch Mancons Sài Gòn cho biết: “VFF tổ chức kiểu không tôn trọng các đội bóng và coi thường giải hạng nhì nên tôi không tham gia. Đợi khi nào VFF tổ chức tốt thì tôi mới xem xét cho đội bóng chơi trở lại. Ai cũng lớn hết rồi, nói ít hiểu nhiều. Còn nói hoài mà họ không hiểu thì nói làm gì nữa cho mắc công”.

Còn đại diện phía VFF lý giải rằng CLB Mancons muốn bảo lưu suất hạng nhì và cho đến sát ngày khai mạc giải vẫn không hoàn tất các thủ tục đăng ký tham dự giải (đóng lệ phí, đăng ký giờ, sân thi đấu) nên VFF buộc lòng phải loại đội bóng này ra khỏi giải. Bên cạnh đó, VFF cũng phải thay đổi điều lệ để phù hợp với số lượng đội tham dự.

Như vậy, Giải hạng nhì quốc gia 2018 còn 13 đội tham dự gồm: Bảng A gồm Phù Đổng FC, Phố Hiến Hưng Yên, Nam Định, Lâm Đồng, Kon Tum, Bình Thuận, Fishsan Khánh Hòa. Bảng B gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, An Giang và Vĩnh Long.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt đi và về để tính điểm, xếp hạng. Hai đội dẫn đầu hai bảng sẽ vào thi đấu VCK. Hai đội giành chiến thắng sẽ giành quyền thăng hạng nhất quốc gia 2019. Hai đội thua sẽ gặp nhau để tranh vé còn lại.