Trong trận đấu giữa U17 Hà Nội với U17 Hebei China Fortune mới đây, trung vệ Nguyễn Đức Anh đã có một hành vi mất kiểm soát dẫn tới va chạm. Cầu thủ Việt Nam đã có một vài hành động qua lại với cầu thủ Trung Quốc khi nghĩ rằng đội nhà đã bị chơi ác ý. Và trong lúc này, móng tay của Đức Anh vung đúng vào vùng mí mắt nên trung vệ của U17 Hebei China Fortune bị rách, chảy nhiều máu.

Do hành vi mất kiểm soát và phi thể thao, Đức Anh sau đó đã bị trọng tài truất quyền thi đấu trong khi cầu thủ bên phía Trung Quốc đã phải nhanh chóng vào viện chữa trị chấn thương. 

Với một giải đấu trẻ và đậm tính chất giao lưu, hành động của Đức Anh dù có thể cảm thông nhưng không thể tha thứ và cho qua.  Bởi vậy, BHL U17 Hà Nội và HLV trưởng Nguyễn Văn Biển ngay lập tức đã đưa ra những hình phạt nghiêm khắc. 

Còn đầu tiên, ngay sau khi để xảy ra tình huống ngoài ý muốn, BHL U17 Hà Nội đã yêu cầu Đức Anh tới thăm hỏi và động viên cầu thủ đội bạn để có thể gắn kết và bày tỏ tình cảm cũng vì pha bóng ngoài mong muốn. 

Sau hành vi của Đức Anh, BTC Evergrande Cup 2019 đã gửi văn bản tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để cùng CLB Hà Nội quán triệt tinh thần, chấn chỉnh nghiêm túc cầu thủ trẻ.

Cầu thủ U17 Hà Nội hành động ý nghĩa sau hành vi mất kiểm soát