Mặc dù bị đánh giá kém hơn và lại phải thi đấu trên sân khách, Buriram United không hề ngán ngại đại gia lắm tiền nhiều của Guangzhou Evergrande.

Trên thực tế, Guangzhou Evergrande vẫn có thế trận nhỉnh hơn nhờ dàn sao chất lượng. Họ kiểm soát bóng tới 66% so với 34% của Buriram United, sút cầu môn gấp đôi: 26 so với 13.

Tuy nhiên, tất cả những gì gã nhà giàu Trung Quốc làm được trong 90 phút thi đấu chỉ là một bàn thắng của ngoại binh Ricardo Goulart. Còn lại, họ đứng trước sức kháng cự mãnh liệt của Buriram United.

Những nỗ lực của đội bóng Thái Lan được tưởng thưởng bằng bàn san bằng cách biệt của cầu thủ Brazil Edgar. 1-1 cũng là tỉ số chung cuộc của trận đấu.

Đây là một kết quả gây sốc, khi Guangzhou Evergrande là gã khổng lồ thực sự của bóng đá Trung Quốc với kỷ lục 8 năm liên tiếp vô địch quốc gia, cùng 2 lần đăng quang AFC Champions League vào các năm 2013 và 2015.

Trong khi đó, Buriram United chỉ mới nổi lên ở Thai League vài năm gần đây. Dấu ấn lớn nhất của họ ở kỳ chuyển nhượng mùa này là chữ ký của tiền đạo Hoàng Vũ Samson, chân sút xuất sắc nhất lịch sử V-League.