Trong lá đơn từ chức, ông Gụ cho biết không chỉ thôi nhiệm vụ Phó chủ tịch VFF, mà còn xin rút không tham gia ứng cử vị trí Phó chủ tịch truyền thông khóa 8 nữa.

Trước mắt, việc ông Gụ có được chấp nhận đơn từ chức hay không phụ thuộc Ban chấp hành và thường trực VFF.

'Tôi rất mệt mỏi. Có những phe cánh muốn rêu rao bôi nhọ tôi nên tôi quyết định từ chức. Tôi đã nộp đơn rồi', phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ với báo chí.

Xem thêm: Tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất

Trước đó, VFF đã ra thông cáo báo chí về vấn đề này. Trong đó nêu rõ sự việc của ông Gụ làm ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín VFF. Do đó, Ban chấp hành VFF tổ chức cuộc họp bất thường để đưa ra phương án xử lý kỷ luật ông Nguyễn Xuân Gụ. Song, ông Gụ đã quyết định từ chức trước khi cuộc họp diễn ra.

'Tôi đã cố gắng cống hiến cho bóng đá Việt Nam nhưng lại vướng sự cố lần này. Đây là bài học với tôi. Tôi cũng rất buồn khi nộp đơn từ chức được 15 phút thì thông tin lập tức được nội bộ VFF tuồn ra ngoài', ông Gụ cho biết thêm.

Trước đó vào lúc 23h30 ngày 24 tháng 5 năm 2018, Phòng Cảnh sát hình sự CA TP. HCM (PC45) phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Quận 1 TP. HCM.

Tại một trong những phòng của khách sạn phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF ở chung 1 cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi) không khai báo tạm trú. Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là đã từng có quan hệ với N.N.N.T.