Trước đó, Văn Thanh và bầu Đức đã phải gạt đi cơ hội ra nước ngoài thi đấu để tập trung cho mục tiêu giành HCV SEA Games 29 năm 2017. Thế nhưng, U22 Việt Nam dưới dự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng bị loại ngay từ vòng bảng trên đất Malaysia. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi Văn Thanh bỏ lỡ cơ hội ra châu Âu mà lại không thực hiện được mục tiêu vàng cho bóng đá Việt Nam. 

Thế nhưng, lãnh đạo CLB HAGL tiết lộ rằng, cơ hội để đi ra nước ngoài thi đấu vẫn còn với Văn Thanh, thậm chí có thêm nhiều đội bóng thèm khát có được hậu vệ gốc Hải Dương. Chia sẻ với truyền thông, Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau cho biết: "Các đội bóng ở Châu Âu vẫn tha thiết muốn có Vũ Văn Thanh.

Họ thường xuyên liên hệ để cập nhật tình hình cũng như phong độ thi đấu của cầu thủ chúng tôi. Tôi nghĩ việc được ra nước ngoài thi đấu là tốt cho cầu thủ Việt Nam, huống gì Văn Thanh còn được đích danh CLB của Serbia liên hệ. Trong tương lai tôi cũng mong cháu ra nước ngoài thi đấu, nhưng quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào bầu Đức".

Văn Thanh đang là hậu vệ hay nhất bóng đá Việt Nam hiện tại với lối đá đa năng có thể thi đấu cả 2 cánh. Anh không chỉ ấn tượng trong màu áo HAGL mà còn giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á 2018. Mới đây, anh cũng là sự lựa chọn tin cậy của HLV Park Hang Seo ở ĐTQG tại vòng loại Asian Cup 2019. 

Cũng theo tiết lộ của lãnh đạo CLB HAGL, Văn Thanh là cầu thủ được nhiều đội bóng nước ngoài quan tâm nhất. Còn Văn Toàn cũng có nhưng ít hơn Văn Thanh. 

Nhận định kèo Swansea vs Leeds (01h45 ngày 22/08,  Hạng Nhất Anh)

Nhận định kèo Swansea vs Leeds (01h45 ngày 22/08, Hạng Nhất Anh)

Nhận định kèo bóng đá Swansea vs Leeds: Vòng 4 - Hạng Nhất Anh

Nhận định kèo Benfica vs PAOK (02h00 ngày 22/08, Champions League)

Nhận định kèo Benfica vs PAOK (02h00 ngày 22/08, Champions League)

Nhận định kèo bóng đá Benfica vs PAOK: Lượt đi vòng play-off - Champions League

Nhận định kèo Nữ Triều Tiên vs Nữ Trung Quốc (18h30 ngày 22/08,  ASIAD 2018)

Nhận định kèo Nữ Triều Tiên vs Nữ Trung Quốc (18h30 ngày 22/08, ASIAD 2018)

Nhận định kèo bóng đá Nữ Triều Tiên vs Nữ Trung Quốc: Vòng bảng - ASIAD 2018