Sau 2 lần liên tiếp không thể giành vé đến với World Cup, năm 2018, ĐT Ba Lan đã trở lại với ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Đáng chú ý, “Đại bàng trắng” tham gia giải đấu với vị thế của một trong mười ĐT đứng đầu BXH FIFA (số liệu vào tháng 4 năm 2018).

Thủ môn: Szczęsny, Fabiański

2 thủ thành của ĐT Ba Lan đều là những cái tên quen thuộc với NHM bóng đá. Một điểm thú vị của 2 thủ môn này là họ từng là đồng đội với nhau thời còn khoác áo Arsenal. Ở hiện tại, Szczęsny vẫn được đánh giá cao hơn khi đang được ‘học tập’ và bắt dự bị cho thủ thành huyền thoại Buffon tại Juventus.

Hậu vệ: Kaminski, Gilik, Piszczek

Ở hàng phòng ngự 3 người, với kinh nghiệm trận mạc, Gilik sẽ là nhân tố chủ chốt. Cựu đội trưởng của Torino vẫn đang có phong độ ổn định trong màu áo Monaco trong những mùa giải gần đây. Piszczek, cái tên quen thuộc của Dortmund sau thời gian được đá bó vào phía trong cũng sẽ là một cái tên đáng chú ý.

Cầu thủ chạy cánh: Rybus, Grosicki, Peszko, Rafał Kurzawa

Nếu xét về tiếng tăm, những cái tên ở vị trí này của ĐT Ba Lan không quá nổi bật. Tuy vậy, sự nhiệt tình, cần cù trong thi đấu của Rybus, Grosicki đã giúp ích rất nhiều cho “Đại bàng trắng” trong hành trình leo đến vị trí số 10 trên BXH FIFA. Một giải đấu thành công nữa có thể sẽ giúp danh tiếng của họ đi đến khắp thế giới.

Thông tin lực lượng, đội hình ĐT Ba Lan tham dự World Cup 2018

Tiền vệ trung tâm: Krychowiak, Linetty, Frankowski

Ở vị trí trung tâm sân, Krychowiak sẽ là nhân tố không thể thiếu của Ba Lan. Tiền vệ thuộc biên chế PSG đang có một mùa bóng khó khăn tại West Brom. Tuy nhiên, không vì vậy mà anh mất đi phong độ mỗi khi lên tuyển. Đá cạnh anh sẽ là Linetty, tiền vệ trẻ đang đá rất ‘lên chân’ trong màu áo Sampdoria tại Serie A.

Cầu thủ tấn công: Milik, Zieliński, Lewandowski

Hàng công của Ba Lan rất đáng gờm với công thức “Napoli + Super Lewandowski”. Milik, Zieliński đã chứng minh sự ăn ý với nhau trong màu áo Napoli. Tuy nhiên, chấn thương nặng đầu mùa giải của Milik đã khiến quãng thời gian đá cặp của 2 cầu thủ này bị gián đoạn. Ở vị trí cao nhất, Lewandowski vẫn đang chứng minh cho tất cả thấy rằng anh là một trong những trung phong xuất sắc nhất thế giới.