Nguồn tin từ Billboard cho hay, 3 ca sĩ  bao gồm Will Smith, Nicky Jam và Era Istrefi (nữ ca sĩ người Albania) sẽ được vinh dự biểu diễn trong đêm chung kết World Cup 2018 (15/7) tại sân vận động Luzhniki (thành phố Mowcow, Nga). Họ sẽ cùng nhau hát ca khúc chính thức của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh: Live it up, trong đó Will Smith sắm vai giọng ca chính.

Will Smith sinh năm 1968 tại bang Philadelphia. Ông là nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh nổi tiếng của xứ sở Cờ hoa. Những năm vừa qua, ông dành thời gian cho môn nghệ thuật thứ Bảy nhiều hơn là ca nhạc. Will Smith mới thông báo tái xuất phòng thu từ đầu tháng 5 vừa rồi.

Trước đó, FIFA cũng xác nhận bài hát chính thức của buổi lễ khai mạc là "Colors" (Sắc màu) do nam ca sĩ người Mỹ là Jason Derulo sáng tác và thể hiện.

Ngoài ra, xuyên suốt World Cup 2018, các ca khúc "Let's Go" của Icona Pop và Tiesto, "Monkey Business" của Margaret, "All of the Pain" của Shakira và "Superstars" của Pitbull cũng được biểu diễn trong các buổi đồng hành, cỗ vũ.

Về ca khúc "Live it up"

Ca khúc được biểu diễn trong ngày hạ màn World Cup 2018 có giai điệu rộn ràng và ca từ trong sáng. Lời bài hát còn mang ý nghĩa sâu sắc: gắn kết các dân tộc như tinh thần của môn thể thao Vua.

"Every nation under the sun

Elevating their favourite song when we hit and run...

The whole world it's watching...

One life, live it up, cause we got one life

One life, live it up, cause you don't get it twice"

Tạm dịch: "Mọi quốc gia dưới ánh mặt trời

Hãy cùng nhau hát vang ca khúc yêu thích khi chúng ta chạy và đá bóng...

Cả thế giới cùng dõi theo...

Hãy sống hết mình! Chúng ta chỉ có một cuộc đời này thôi!

Hãy sống hết mình! Chúng ta chẳng thể sống thêm lần nào nữa"