Lương Xuân Trường là một trong những cầu thủ hình mẫu lý tưởng cả về tài năng lẫn đạo đức, lối sống. Chính vai trò thủ lĩnh cả trên sân lẫn trong phòng thay đồ của Trường “híp” đã đóng góp rất quan trọng cho hành trình kỳ tích giành ngôi Á quân của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

Tuy tài năng và hết sức đẹp trai với đôi mắt một mí rất có duyên song dường như Xuân Trường vẫn chưa có người yêu. Điều này khiến gia đình anh cũng ít nhiều lo lắng. Tuy nhiên tiêu chí chọn con dâu giữa bố và mẹ Xuân Trường lại khác nhau rất lớn.
 
Khi được hỏi muốn Xuân Trường cưới một người như thế nào, ông Lương Bách Chiến trả lời rất “tếu”:“ Con dâu tôi chỉ cần chân to thôi, vì nhà tôi có ruộng rau cần, chân to giẫm xuống cho đỡ thụt.” Chắc chắn câu trả lời của bố Xuân Trường sẽ khiến nhiều fan nữ chân to không còn cảm thấy tự ti về bản thân và vẫn nuôi hy vọng trở thành “nửa kia” của đội trưởng U23 Việt Nam.
 
Trong khi đó, mẹ Xuân Trường lại tỏ ra nghiêm túc hơn khi chia sẻ một cách đầy tình cảm:“ Với tôi thì tình yêu giống như sự thúc đẩy giúp con người ta cố gắng phấn đấu, thế nên tôi cũng chẳng cần tiêu chí gì nhiều, chỉ cần con bé ngoan, hiền, thông minh và xinh xắn một chút là được.”
 
Sau khi kết thúc hành trình kỳ diệu cùng U23 Việt Nam, Xuân Trường sẽ được trở về nhà ở Tuyên Quang nghỉ ngơi. Trường “híp” sẽ chỉ phải tập trung cùng HAGL chuẩn bị cho mùa giải mới V.League sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.