Truyền thông Qatar đặc biệt cảnh giác khi coi U23 Việt Nam là ‘chuyên gia hạ sát các ông lớn’. Cá nhân Xuân Trường không phủ nhận điều này nhưng nhấn mạnh thành công của anh và các đồng đội xuất phát từ tinh thần thi đấu.

“Vũ khí để chúng tôi có giải đấu thành công chính là tinh thần chiến đấu. Các cầu thủ thi đấu vì nhau. Chúng tôi chiến đấu vì người hâm mộ. Trước trận tứ kết với Iraq, tôi nói với các đồng đội rằng chúng tôi không có gì để mất cả nên cứ thoải mái chơi. Chúng tôi cũng sẽ chơi như vậy ở trận đấu với Qatar và hi vọng sẽ có kết quả tốt", thủ quân đội tuyển U23 Việt Nam chia sẻ.

Theo Xuân Trường, chiến thắng trước U23 Iraq cách đây ít hôm là ‘trận đấu tuyệt vời nhất’ mà mình từng góp mặt. Anh bật khóc sau khi U23 Việt Nam đánh bại đối thủ được đánh giá cao hơn trên chấm 11m. Chân chuyền gốc Tuyên Quang hi vọng sẽ một lần nữa trải qua cảm giác như vậy ở trận bán kết với U23 Qatar.

Trận bán kết đầu tiên của vòng chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam vs U23 Qatar sẽ bắt đầu vào lúc 15h00 hôm nay (23/1).