Ở giải vô địch U23 châu Á vừa rồi, Lương Xuân Trường đã thực hiện nhiều tình huống phát động tấn công nguy hiểm. Không ít lần tình huống đã được các đồng đội tận dụng thành công để cụ thể hóa thành bàn thắng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Chứng kiến những màn trình diễn ấn tượng ấy, không ít người hâm mộ đã so sánh tiền vệ đội trưởng gốc Tuyên Quang với Andrea Pirlo, huyền thoại của AC Milan, đội tuyển Italia và bóng đá Italia nói chung.

Trước sự so sánh có phần ‘miễn cưỡng’ này, Xuân Trường thừa nhận anh vinh dự (vì được so sánh) nhưng cũng thẳng thắn và thành thực thừa nhận còn lâu bản thân mới đạt tới đẳng cấp của Pirlo.

“Em cảm thấy rất vinh dự với sự so sánh này nhưng em mong mọi người không so sánh nữa vì cá nhân em nghĩ rất khó để em đạt được trình độ của Pirlo", Xuân Trường chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến hôm qua.

Ban lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai mới đây đã xác nhận rằng đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tái xuất ở V.League 2018. Đây là một tin vui đối với những người yêu mến Xuân Trường nói riêng và đội bóng phố Núi nói chung trước khi mùa giải mới khởi tranh.