Tại AFC Cup, Viettel tranh tài ở bảng I với 3 đối thủ gồm Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Young Elephants (Lào). Đại diện V-League được dự đoán sẽ không khó để giành vé đi tiếp nếu thi đấu đúng sức.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Khu vực Đông Nam Á sẽ chọn 4 CLB đi tiếp tại vòng bảng AFC Cup 2022 gồm 3 đội đầu bảng và 1 đội nhì bảng xuất sắc nhất. Tất nhiên, Mục tiêu của Viettel ở 3 trận đấu sắp tới là giành điểm số tối đa để cán đích ở vị trí số 1 bảng I.

Viettel sẽ thi đấu 3 trận chỉ trong 6 ngày (từ 24/6 đến 30/6) trên sân Thống Nhất, TP.HCM. Trận ra quân của Nguyễn Hoàng Đức và các đồng đội sẽ là cuộc so tài với đại diện của bóng đá Lào, Young Elephants lúc 17h00 ngày 24/6.

Hai trận đấu tiếp theo, Viettel sẽ lần lượt chạm trán các đối thủ Phnom Penh Crown và Hougang United vào các ngày 27 và 30/6. Cả 3 trận đấu của Viettel tại vòng bảng Cúp C2 châu Á năm nay đều diễn ra lúc 17h00.

Trước khi tham dự AFC Cup 2022, Viettel đã có những màn "thử lửa" ở giải giao hữu Cúp Tứ hùng Hải Phòng. 3 cuộc so tài với những đội bóng hàng đầu Việt Nam là Hà Nội FC, Hải Phòng, HAGL giúp CLB áo lính có được màn chạy đà cần thiết trước khi tham dự giải châu lục.

Bảng xếp hạng chung cuộc của Viettel tại AFC Cup 2022