U23 Việt Nam vs U23 Syria là trận tứ kết đầu tiên của ASIAD 2018 môn bóng đá nam. Màn thư hùng này dĩ nhiên được phát sóng trực tiếp trên các kênh sóng của VTC (thuộc VOV), đơn vị nắm giữ bản quyền Aisan Games 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

Điều đáng nói là sau khi VOV công bố quyền phát sóng trực tiếp các môn thi đấu thuộc ASIAD 2018 (trong đó có bóng đá), VTV là một trong những đơn vị được phép tiếp sóng. Nhưng vào tối qua (23/8), khi trận U23 Việt Nam vs U23 Bahrain (vòng 1/8 ASISAD 2018) đang diễn ra, kênh VTV6 đã bị dừng việc tiếp sóng này.

Theo lý giải của VOV, VTV đã vi phạm nguyên tắc tiếp sóng khi tiếp sóng trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo đã đánh bại U23 Bahrain với tỷ số 1-0.

“Trong trận Việt Nam gặp Bahrain, VTV6 đã phát sóng trận đấu mà không phải từ nguồn sóng sạch chính thức từ VTC, vi phạm quy định nên đã bị ngắt sóng ở giữa hiệp 1.

Trước đó, giữa hiệp 1 Olympic Việt Nam vs Olympic Bahrain, trận đấu đầu tiên kể từ khi Việt Nam có bản quyền ASIAD 18, VTV6 đã bị buộc dừng phát sóng do vi phạm bản quyền”, ông Trần Ngọc Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác và Liên kết, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (thuộc VOC) chia sẻ với Zing.vn.

Ngay trong buổi tường thuật trực tiếp trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Bahrain, BLV Vũ Quang Huy cũng đã giải thích việc ‘ngắt sóng’ nói trên.

“VOV/VTC sẵn sàng chia sẻ bản quyền phát sóng ASIAD 18 với các đơn vị có nhu cầu, tuy nhiên, đơn vị nào vi phạm sẽ lập tức bị ngắt sóng”, ông Vũ Quang Huy - Giám đốc kênh VTC3 cho biết.

>>> Xem thêm: Thông tin ASIAD 2018 mới nhất

Liệu sau ‘sự cố’ này, VTV nói chung và kênh VTV6 nói riêng có được tiếp sóng ASIAD 2018, đặc biệt là trận U23 Việt Nam vs U23 Syria (tứ kết môn bóng đá nam)? Chúng tôi sẽ cập nhật những diễn biến mới nhất của vụ việc ở các tin tức tiếp theo trên Bongdapro. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi.