TLCA: 

TL O/U: 

Key Tip: Nữ Thái Lan chưa từng thoát thua khi đụng độ Nữ Nhật Bản.

Nếu đơn thuần nhìn vào phong độ gần đây của 2 đội, Nữ Thái Lan rõ ràng là lựa chọn không thể hấp dẫn hơn. Trước khi hành quân sang xứ vạn đảo, đội bóng dưới quyền HLV Nuengruethai Sathongwien sở hữu chuỗi 7 trận thắng liên tiếp, trong đó 5 trận gần nhất đều vượt qua rào cản handicap.

Trái ngược với Nữ Thái Lan, Nữ Nhật Bản toàn thua 3 trận giao hữu trước thềm ASIAD 2018, và đó đều là những trận đấu mà họ đẩy giới đầu tư vào cửa tử. Song, xem xét một cách kỹ lưỡng, Nữ Thái Lan chưa hẳn là địa chỉ đáng tin dành cho giới mộ điệu. Đúng là các cô gái đến từ xứ chùa vàng toàn thắng 7 trận vừa qua, nhưng phần lớn bại tướng của họ đều là những đội bóng dưới cơ, mà Nữ Campuchia là điển hình.

Trong khi đó, 3 đối thủ mà Nữ Nhật Bản vừa giáp mặt đều thuộc loại “hổ báo”, đó là Nữ Australia (8), Nữ Brazil (1) và Nữ Mỹ (1). Đây đều là những đội bóng nằm trong tốp 10 thế giới. Riêng Mỹ hiện chễm trệ ở vị trí số 1 trên BXH FIFA. Thế nên, việc Nữ Nhật Bản nếm mùi thất bại là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, Nữ Thái Lan hoàn toàn lép vế Nữ Nhật Bản về thành tích đối đầu. Trải qua 6 lần so tài cao thấp, đội bóng xứ chùa vàng chưa một lần thoát thua, thậm chí không có nổi một bàn thắng danh dự. Đáng chú ý, 2 lần gặp nhau tại đấu trường ASIAD, Nữ Thái Lan đều thua với tỷ số 0-4, gần nhất là năm 2010 tại Quảng Châu, Trung Quốc. 

Trong bối cảnh, Nữ Nhật Bản đặt mục tiêu rất lớn tại kỳ đại hội thể thao lần này, Nữ Thái Lan khó tránh khỏi cảnh bị vùi dập trong trận ra quân. 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Nữ Nhật Bản

Dự đoán tỷ số: 0-4