Sáng 22-9, lễ thượng cờ các đoàn Thể thao tham dự ASIAD 19 đã diễn ra tại làng VĐV. Đoàn thể thao CHDCND Triều Tiên nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

22/09/2023 14:31

Sáng nay, ngày 22 tháng 9, tại làng VĐV, lễ thượng cờ trọng đại dành cho các đoàn thể thao tham dự ASIAD 19 đã diễn ra trong không khí trang trọng, phô trương tinh thần thể thao và đoàn kết quốc tế.

Được xem như "đoàn Thể thao bí ẩn nhất thế giới", đoàn CHDCND Triều Tiên đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ truyền thông. Sau gần 3 năm đóng cửa biên giới, tách biệt khỏi thế giới, thông tin về sự tham gia của Triều Tiên chỉ được công bố khoảng một tuần trước đại hội. Tại ASIAD này, đoàn thể thao Triều Tiên tự hào có 191 VĐV tham gia các môn như bóng đá, bóng rổ, điền kinh, thể dục dụng cụ, boxing và cử tạ...

Đoàn Thể thao
Đoàn Thể thao Triều Tiên và Hàn Quốc diễu hành chung dưới một lá cờ thống nhất hai miền tại ASIAD 2018

Sự hiện diện của các VĐV CHDCND Triều Tiên tại lễ thượng cờ đã đã thu hút nhiều phóng viên quay phim và chụp ảnh. Trong đó, các phóng viên từ Hàn Quốc tỏ ra sốt sắng hơn cả.

Tại ASIAD 2018 Indonesia, một hình ảnh ấn tượng là VĐV Triều Tiên và Hàn Quốc diễu hành cùng nhau diễu hành dưới một lá cờ với bản đồ bán đảo Triều Tiên. Trong kỳ đại hội đó, thể thao Triều Tiên đã giành 37 huy chương, trong đó có 12 huy chương vàng, đồng thời lọt top 10 trên bảng tổng sắp.

Bài viết liên quan
Việt Nam và cuộc đua huy chương vàng tại ASIAD: Những thăng trầm khó quên Nhìn lại lịch sử dự ASIAD của thể thao Việt Nam, chúng ta có thể thấy một sự biến đổi lớn, nhưng cũng không ít khó khăn. 21/09/2023
Thái Lan nhận thất bại trước đối thủ mạnh Hàn Quốc ở Asiad 19 Trong một tối không thuận lợi ở sân Jinhua, Thái Lan đã chấp nhận thất bại 0-4 trước một đội Hàn Quốc đầy sức mạnh. Mới chỉ hiệp một, thầy trò HLV Issara Sritaro đã phải nhận tới bốn bàn thua. 22/09/2023
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Mạng xã hội bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, nhận định dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.