Khá bất ngờ khi HLV Park Hang-seo chia quân đá đối kháng nội bộ ngay ở buổi tập thứ 3. Trong bối cảnh lực lượng đầy đủ, chiến lược gia xứ kim chi đã hé lộ những toan tính của mình cho ASIAD 18.

Theo đó, đội hình chính không mặc áo bib bao gồm: ba trung vệ Duy Mạnh - Thành Chung - Bùi Tiến Dũng, hai hậu vệ biên vẫn là Đoàn Văn Hậu và Vũ Văn Thanh. Bộ đôi tiền vệ trung tâm là Lương Xuân Trường - Nguyễn Văn Quyết. Lão tướng Anh Đức đá tiền đạo cắm, ở hai bên cánh hỗ trợ cho anh là Quang Hải và Phan Văn Đức.

Có thể thấy ý đồ của HLV Park Hang-seo là sử dụng kinh nghiệm của 2 tuyển thủ quốc gia Anh Đức, Văn Quyết. Trong đó, Văn Quyết được sử dụng như một tiền vệ tổ chức tấn công ở khu trung tuyến, đá ngay dưới anh là Xuân Trường.

HLV Park Hang-seo gây bất ngờ với đội hình chính U23 Việt Nam tại ASIAD 18

Đội hình chính U23 Việt Nam đang được HLV Park Hang-seo thử nghiệm

Bộ đôi Văn Quyết - Xuân Trường có thể được sử dụng mỗi khi U23 Việt Nam cần dâng cao tấn công, tìm kiếm bàn thắng, cụ thể là 2 trận đấu trước các đội bóng yếu như U23 Pakistan hay U23 Nepal.

Với việc Đình Trọng dính chấn thương, nhiều khả năng Thành Chung - cầu thủ cũng của Hà Nội FC sẽ thay thế anh ở hàng phòng ngự.

Ở buổi tập trên, HLV Park Hang-seo cho 2 đội hình đá đối kháng 10v10. Còn riêng vị trí thủ môn, có thể thấy Đặng Văn Lâm đang chiếm ưu thế cho với Bùi Tiến Dũng.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 2018:

Bảng A: Indonesia, Hồng Kông, Lào, Đài Bắc Trung Hoa, Palestine

Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Timor Leste, Syria

Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal

Bảng E: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain, UAE

Bảng F: CHDCND Triều Tiên, Saudi Arabia, Iran, Myanmar