Với chấn thương rách cơ đùi sau buổi tập chạy chiều 28/7, tiền vệ Hồng Duy cần ít nhất 1-2 tháng để hồi phục hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa cầu thủ của HAGL sẽ không còn cơ hội tham dự giải giao hữu Tứ hùng U23 và cả chiến dịch ASIAD 18.

'Bao giờ trong quá trình chuẩn bị cũng sẽ có những biến cố nhất định. Chắc chắn các cầu thủ sẽ gặp phải những chấn thương trong tập luyện. Đây là lý do mà tôi đã mời bác sĩ Choi đến đây hợp tác trong thời gian ngắn'.

'Về trường hợp của Duy, chúng tôi sẽ có những phương án thay thế. Trong suốt 4 tháng qua, BHL đã đi dự khán rất nhiều trận đấu và lựa chọn danh sách 30 người, trong đó có nhiều người có thể chơi ở vị trí của Duy. Tôi sẽ trao cho họ cơ hội để thể hiện', Park Hang-seo tiết lộ phương án thay thế Hồng Duy.

Thầy Park cũng bật mí các tiêu chí để ông lựa chọn nhân sự đá chính cho U23 Việt Nam: 'Ngày 7/8, tôi sẽ chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự ASIAD 18. Tiêu chí tuyển chọn của tôi như sau: Thứ nhất, người đó phải là người chơi tốt nhất ở vị trí đó. Thứ hai, người đó phải có phong độ tốt nhất và thứ ba, phải có sự nỗ lực, xứng đáng là một thành viên thực sự trong một tập thể'.

Danh sách sơ bộ 30 tuyển thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 18 có 18 cầu thủ từng dự giải U23 châu Á 2018, 8 nhân tố mới và 4 cầu thủ quá tuổi U23. HLV Park Hang-seo tự tin sẽ lắp ghép họ thành một bộ khung hoàn chỉnh để chinh chiến Á vận hội trên đất Indonesia.

'Với những cầu thủ từng thi đấu ở giải U23 Châu Á, tôi đã hiểu họ, còn với những cầu thủ mới tôi cũng cần thời gian để họ thể hiện và tham gia vào đội hình chính. Không chỉ riêng hàng tiền đạo, tôi nghĩ mọi vị trí đều có sự cạnh tranh cho suất đá chính', thầy Park cho biết thêm.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 2018:

Bảng A: Indonesia, Hồng Kông, Lào, Đài Bắc Trung Hoa, Palestine

Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Timor Leste, Syria

Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal

Bảng E: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain, UAE

Bảng F: CHDCND Triều Tiên, Saudi Arabia, Iran, Myanmar