Lùm xùm gian lận tuổi ở giải U16 Tây Á khiến Ủy ban Olympic Iraq đã quyết định rút đội bóng đá nam Iraq khỏi ASIAD 2018. Điều này đồng nghĩa bảng C ở giải đấu này chỉ còn 3 đội bóng, trong khi đó có tới 2 bảng 5 đội và 3 bảng 4 đội.

Sau khi nhóm họp gấp, Ủy ban tổ chức ASIAD 18 đã nhanh chóng sắp xếp lại các bảng đấu cho phù hợp. Rất may cho U23 Việt Nam là chúng ta không có xáo trộn nào về lịch thi đấu lẫn các đối thủ ở bảng D.

Theo đó, một trong hai đội bóng bị 'bỏ rơi' ở lễ bốc thăm lần 1 là UAE đã được điều chuyển sang bảng C để thế chỗ Iraq. Đây được coi là quyết định hợp lý của Ban tổ chức, dù ASIAD 18 ghi nhận lễ bốc thăm lần thứ 3 vô tiền khoáng hậu.

Kết quả bốc thăm này mang lại tin vui cho những đội ở bảng E, đó là Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain. Trong đó, đại diện Đông Nam Á U23 Malaysia mừng hơn cả khi né được một đối thủ mạnh như UAE ở vòng bảng.

NÓNG: ASIAD 18 bốc thăm lần thứ 3, láng giềng U23 Việt Nam mừng thầm

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 2018 - Ảnh: AFC

'IFA xin lỗi vì không cử đội dự Asiad ở Indonesia trong tháng 8/2018. Chúng tôi gặp khó trong khâu tuyển cầu thủ, không có sự chuẩn bị tốt nhất. IFA cũng đã gửi thư xin lỗi Ủy ban Olympic Iraq', Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) gửi thư cáo lỗi đến BTC ASIAD 18.

Như vậy kết quả bốc thăm vòng bảng ASIAD 18 đã ngã ngũ, với duy nhất bảng A của chủ nhà U23 Indonesia có 5 đội, còn 5 bảng còn lại có 4 đội. Sau vòng bảng sẽ chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng + 4 đội hạng ba xuất sắc nhất vào thi đấu tứ kết.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 2018:

Bảng A: Indonesia, Hồng Kông, Lào, Đài Bắc Trung Hoa, Palestine

Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar

Bảng C: UAE, Trung Quốc, Timor Leste, Syria

Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal

Bảng E: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain

Bảng F: CHDCND Triều Tiên, Saudi Arabia, Iran, Myanmar