Theo đó, Ủy ban Olympic Quốc gia UAE cáo buộc chủ nhà Indonesia làm 'trò hề', khi cố tình phớt lờ đội Olympic bóng đá nam nước này tại lễ bốc thăm chia bảng.

'Tôi rất ngạc nhiên khi UAE bị gạch tên trong buổi lễ bốc thăm chia bảng, Palestine cũng gặp phải tình huống tương tự như chúng tôi. Tất cả các bên liên quan phải có một cuộc họp để thảo luận về giải pháp để bảo đảm sự tham gia của đội U23 UAE trong môn bóng đá nam. BTC có thể phải bốc thăm chia bảng lại hoặc cho U23 UAE vào một bảng đấu nào đó phù hợp', dẫn lời ông Ahmed Al Tayeb - Giám đốc kỹ thuật và thể thao của UAE.

Đại diện UAE đã khẳng định điều này thông qua văn bản danh sách các môn thể thao nước này tham dự tại ASIAD 18. Phía Ủy ban Olympic kỹ thuật đã chứng thực và gửi lên Hội đồng Olympic châu Á (OCA).

Trong trường hợp Ủy ban Olympic châu Á tổ chức bốc thăm lại vòng bảng bóng đá nam ASIAD 18, U23 Việt Nam có thể gặp khó. Hiện thầy trò HLV Park Hang-seo đang ở bảng D khá dễ thở với các đối thủ Nhật Bản, Pakistan, Nepal.

Nếu Ban tổ chức yêu cầu bốc thăm lại, U23 Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu xương xẩu hơn với những đối thủ khó như CHDCND Triều Tiên, Saudi Arabia, Uzbekistan... 

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD 2018:

Bảng A: Indonesia, Hồng Kông, Lào, Đài Bắc Trung Hoa

Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Timor Leste, Syria

Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal

Bảng E: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain

Bảng F: CHDCND Triều Tiên, Saudi Arabia, Iran, Myanmar