Được sự tín nhiệm cao từ các thành viên LĐBĐ châu Á (AFC), Trung Quốc đã trở thành chủ nhà của VCK Asian Cup 2023. Đây cũng là lần thứ 2 bóng đá Trung Quốc tham dự giải đấu hấp dẫn nhất châu Á với tư cách chủ nhà, trước đó họ đăng cai Asian Cup 2004.

'Hãy để tôi trở thành người đầu tiên chúc mừng Trung Quốc và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc về việc trở thành chủ nhà Asian Cup 2023. Chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của môn thể thao dưới sự điều hành và đầu tư của Chính phủ Trung Quốc. Và bây giờ chúng ta có cơ hội, với Asian Cup, để phát triển một di sản đích thực cho môn thể thao toàn cầu này,' Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết.

Đây sẽ là cơ hội cho bóng đá Trung Quốc tiến lên 1 tầm cao mới ở sân chơi Asian Cup. Thành tích tốt nhất của quốc gia đông dân nhất thế giới ở giải đấu này chỉ là vào đến vòng tứ kết.

Trung Quốc cũng là địa điểm gắn liền với ký ức tuyệt đẹp của bóng đá Việt Nam, khi vào đến chung kết U23 châu Á 2018. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo chỉ dừng bước trước U23 Uzbekistan ở trận tranh ngôi vương sau một trận kịch chiến dưới mưa tuyết Thường Châu.