Cụ thể, bên cạnh phương thức truyền hình phổ thông, đài BBC của Anh sẽ cung cấp thêm 2 lựa chọn phát sóng giải bóng đá thế giới 2018 thông qua các nền tảng thực tế ảo VR và 4K HDR. Theo đó, người xem truyền hình ở một số nước phát triển sẽ có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 trên định dạng VR qua một ứng dụng miễn phí có tên BBC Sport VR - FIFA World Cup Russia 2018.

App miễn phí BBC Sport VR kể trên sẽ sớm chính thức có mặt trên iOS, Android, PlayStation VR, Oculus Go và Gear VR ở một số nước. Thông qua công nghệ thực tế ảo, khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn trận đấu qua một góc nhìn giả lập từ một căn phòng sang trọng. Thông số trận đấu sẽ được cập nhật liên tục, NHM có thể thay đổi góc nhìn khi cầu thủ ghi bàn để trải nghiệm trận đấu một cách cận cảnh và trực quan hơn.

Song song với công nghệ VR, World Cup 2018 năm nay cũng là lần đầu tiên phương thức truyền thông 4K HDR chuẩn mới được BBC đưa vào sử dụng qua ứng dụng BBC iPlayer. Được biết, chuẩn 4K HDR của đài BBC sử dụng là HLG (Hybrid Log-Gamma) nên chỉ những Smart TV tương thích mới xem được chuẩn này. Chuẩn HLG HDR là một nghiên cứu mới được phát triển bởi BBC và đài NHK của Nhật. Nó chưa thật phổ biến như HDR10 và Dolby Vision hiện tại.

Trong lịch sử, BBC từng đi tiên phong trong nhiều ứng dụng công nghệ thưởng thức qua các kỳ World Cup. Đài truyền hình nổi tiếng của Anh là nơi đầu tiên phát trực tiếp Cúp bóng đá thế giới chuẩn trắng đen năm 1954, chuẩn màu năm 1970, chuẩn Full HD năm 2006. Và năm 2018 sẽ là lần đầu tiên công nghệ chuẩn 4K HDR được áp dụng. 

World Cup 2018 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh trên đất Nga. Trận khai mạc giữa đội chủ nhà và Saudi Arabia sẽ diễn ra lúc 22h00 ngày 14/6 theo giờ Việt Nam trên sân Luzhniki, thủ đô Moscow.

Xem thêm: Lịch thi đấu vòng bảng World Cup 2018

Địa chỉ tải file excel Full Lịch thi đấu World Cup 2018:

https://drive.google.com/file/d/1e4_XvUiIOcm79GpEW7XWPlRRSkKWsdal/view?usp=sharing