Neymar bị lên án vì ăn vạ quá thô

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng ĐT Mexico Juan Carlos Osorio đã chỉ trích thậm tệ tình huống ăn vạ của cầu thủ Neymar. Tình huống diễn ra ở phút thứ 70, khi cầu thủ Mexico có hành vi dẵm lên chân của Neymar, ngôi sao Brazil ngay lập tức quay cuồng vì đau đớn. Nhưng tất cả chỉ là một màn ăn vạ của cầu thủ thuộc biên chế PSG.

HLV Carlos Osorio phàn nàn: “Chúng tôi phí nhiều thời gian vì một cầu thủ duy nhất. Trận đấu dừng gần 4 phút chỉ vì cậu ta ăn vạ. Tình huống ăn vạ của Neymar là sự xấu hổ trong bóng đá. Là đàn ông không nên diễn nhiều”

Trận đấu giữa Brazil và Mexico đã kết thúc. Đội bóng xứ Samba có chiến thắng cách biệt 2-0 nhờ pha lập công của Neymar và Firmino. Trong đó, Neymar được đánh giá là chơi xuất sắc nhất trận đấu với một bàn thắng và một kiến tạo.

Bỉ lội ngược dòng sau 52 năm

Ở kỳ World Cup 1966, Bồ Đào Nha trong thế bị Triều Tiên dẫn hai bàn thắng đã xuất sắc lội ngược dòng để giành chiến thắng 5-3 ngay trong chính 90 phút thi đấu chính thức. Kể từ đó, đã 12 kỳ World Cup trôi qua, chưa đội nào bị dẫn trước hai bàn trong vòng Knock-out mà có thể lội ngược dòng thành công ngay trong thời gian 90 phút của trận đấu.

Vậy nên, cuộc lội ngược dòng mới đây của Bỉ đánh dấu lại kỷ lục trên.

Bỉ đã bị Nhật Bản dẫn trước hai bàn nhưng sau đó đã có liền 3 pha nổ súng để chiến thắng chung cuộc 3-2. Trong đó, đáng chú ý, tình huống ghi bàn thắng quyết định cuối cùng tới từ pha phản công nhanh 9,994 giây

Neymar có hiệu suất ghi bàn gấp đôi Ronaldo và Messi

Vói bàn thắng ở trận đấu với Mexico, tiền đạo Neymar đã có được hiệu suất ghi bàn cao hơn cả Ronaldo và Messi.

Ngôi sao Bồ Đào Nha Ronaldo cần 74 lầ dứt điểm để có được 6 bàn thắng qua các kỳ World Cup. Trong khi đó, con số này của thủ quân Argentina Messi là 67.

Vậy mà, Neymar đã ghi được 6 bàn thắng tại các kỳ World Cup chỉ với 38 lần dứt điểm. Một thành tích đáng chú ý với cầu thủ chỉ mới 26 tuổi.