Ở trận đấu mới đây, đội tuyển Đức, ĐKVĐ World Cup 2014 đã để thua đội tuyển Hàn Quốc trong lượt thi đấu cuối cùng của bảng F. Với kết quả này, Cỗ xe tăng đã chính thức bị loại ở vòng bảng World Cup 2018 khi ở trận đấu cùng giờ, Thụy Điển giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Mexico.

Dù vậy, đội tuyển Đức không phải những nhà ĐKVĐ World Cup đầu tiên bị loại ngay ở vòng bảng 4 năm sau đó. Trước đó, đội tuyển Ý sau khi lên ngôi vô địch ở World Cup 2006 với chiến thắng trên chấm 11m trước đội tuyển Pháp, mà tâm điểm là cú ‘thiết đầu công’ của Zidane đã bị loại ngay từ vòng bảng ở kì World Cup diễn ra 4 năm sau đó trên đất Nam Phi.

Cụ thể, đội tuyển Ý rơi vào bảng F cùng với Paraguay, Slovakia và New Zealand nhưng những nhà ĐKVĐ khi đó đã có những màn trình diễn đáng thất vọng và chỉ có được 2 kết quả hòa và 1 trận thua để rồi chia tay Nam Phi sau vòng bảng ở vị trí cuối bảng.

Ở kì World Cup 2010 năm đó, Tây Ban Nha đã xuất sắc giành được chức vô địch với chiến thắng đầy cảm xúc trước đội tuyển Hà Lan ở trận Chung kết. Nhưng đến World Cup 2014, đội tuyển đến từ bán đảo Iberia ngay sau 3 trận vòng bảng khi để thua trước cả Hà Lan và Chile trước khi giành chiến thắng không mấy ý nghĩa trước đội tuyển Úc.

Kết quả ở World Cup 2018 lần này là rất đáng thất vọng với đội tuyển Đức, đặc biệt là khi họ sở hữu một đội hình có sự kết hợp hài hòa của những cầu thủ trẻ và những ngôi sao đầy kinh nghiệm. Nhưng đây cũng là cơ hội để Die Mannschaft nhìn lại mình, và hướng tới thành tích tốt hơn ở kì World Cup 2022.