Theo như thông tin mới đây do tờ Independent chia sẻ, tiền đạo của Tottenham là Son Heung Min đã chính thức được CLB chủ quản cho phép tham dự ASIAD 2018. Đây sẽ là cơ hội để tiền đạo 25 tuổi này có thể được miễn nghĩa vụ quân sự.

Theo quy định của luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, mỗi nam công dân của nước này đều sẽ phải tham gia phục vụ quân ngũ trong khoảng thời gian lên đến 24 tháng, tủy theo đơn vị. Tuy nhiên, với các cầu thủ bóng đá nếu vào được đến bán kết World Cup hoặc giành huy chương vàng ở Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) thì các cầu thủ sẽ không phải đi nghĩa vụ quân sự.

Trước đó, đã có không ít các ngôi sao của Hàn Quốc được miễn nghĩa vụ quân sự theo diện này khi cùng đội tuyển vào đến bán kết World Cup 2002 như Park Ji Sung. Tuy nhiên, với việc mới đây, đội tuyển Hàn Quốc đã bị loại dù giành chiến thắng ấn tượng trước ĐKVĐ Đức ở lượt trận cuối cùng, thì ASIAD sẽ là cơ hội cuối cùng để Son Heung Min cứu vãn sự nghiệp của mình.

Đội hình tham gia ASIAD sẽ được lên danh sách theo công thức U23 + 3, là đội hình gồm các cầu thủ U23 nhưng có thêm 3 cầu thủ quá tuổi. Dù vậy, với đẳng cấp vượt trội, không khó để Son Heung Min được chọn vào đội hình này. 

Trong khi đó, với việc Hàn Quốc đã được xếp hạng hạt giống số 1 ở ASIAD 2018 tới đây, hoàn toàn có khả năng các cầu thủ đến từ xứ sở kim chi sẽ nằm cùng bảng đấu với đội tuyển Việt Nam. Nếu điều đó xảy ra, Quang Hải và các đồng đội ở U23 như Xuân Trường, Công Phượng sẽ có cơ hội được so tài với ngôi sao hiện đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh.