HLV Southgate từng phát biểu trước báo giới rằng không muốn giải quyết trận đấu bằng thi đá luân lưu 11m. Tuy nhiên trên thực tế, thuyền trưởng Tam sư lại âm thầm cho các học trò tập đá penalty từ trước khi World Cup 2018 khởi tranh.

Theo tiết lộ của Football365, ĐT Anh đã tập đá 11m ngay từ đầu tháng 6. Theo đó, thủ môn số 1 của Tam sư Jordan Pickford được yêu cầu tập riêng các tình huống đối mặt ở khoảng cách 11m nhằm làm quen với thực tế ở các trận đấu vòng knock-out.

'Gareth (Southgate) từng đùa rằng cậu ấy không muốn nghiên cứu về các quả đá penalty. Nhưng thực ra, cậu ấy đã làm điều này rất tốt với những nghiên cứu rất chi tiết, cụ thể', giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Anh, Dan Ashworth chia sẻ.

Báo chí Anh quốc còn có được bản danh sách 5 tuyển thủ Anh sẽ thực hiện nhiệm vụ đá luân lưu 11m trong trường hợp đội nhà phải phân định thắng thua theo thể thức này.

Cầu thủ sẽ đá quả đầu tiên cho Tam sư sẽ là đội trưởng Harry Kane, người cũng đảm trách nhiệm vụ đá penalty của ĐT Anh tại World Cup 2018. Các ngôi sao tiếp theo xung phong sút 11m là Jesse Lingard, Kieran Trippier, Jordan Henderson và Ashley Young. Trong đó, Ashley Young là người sút hỏng trước ĐT Italia ở Euro 2012.

Dĩ nhiên các fan Tam sư không hề muốn đội nhà phải phân định thắng thua bằng loạt đá 11m, bởi 3/6 kỳ World Cup gần đây ĐT Anh đã ra về theo thể thức này.

Đội hình dự kiến Colombia vs Anh:

Colombia: Ospina, Arias, Mina, Davinson Sanchez, Mojica, Carlos Sanchez, Uribe, Cuadrado, Quintero, Muriel, Falcao.

Anh: Pickford, Walker, Stones, Maguire, Trippier, Henderson, Loftus-Cheek, Lingard, Young, Sterling, Kane.

Nếu đánh bại Colombia ở vòng 1/8, ĐT Anh có thể chạm trán Thụy Điển hoặc Thụy Sỹ ở tứ kết. Đây là nhánh đấu dễ thở mà HLV Southgate đã chủ động chọn với vị trí nhì bảng G.