Dù năm ở hai khu vực, cũng như hai lục địa khác nhau, nhưng Brazil và Mexico cũng là một cặp đấu với rất nhiều duyên nợ khi từng nhiều lần chạm trán ở các giải đấu lớn như World Cup, Copa America, Confederations Cup hay Cúp vàng CONCACAF.

Cụ thể, Brazil và Mexico đã chạm trán tới 40 lần trong lịch sử bóng đá của mình, và Brazil với rất nhiều những ngôi sao ở khắp các thời kì là những người vượt trội ở cặp đối đầu này với 23 lần giành được chiến thắng, 7 lần chia điểm và 10 lần để thua.

Mexico cũng đã có những lúc làm nên bất ngờ trước gã hàng xóm ‘khổng lồ’ khi từng đánh bại Brazil 1-0 ở Confederations Cup 2005, hay chiến thắng 2-0 ở Copa America năm 2007, nhưng món nợ đó đã được các cầu thủ áo vàng xanh trả lại ở Confederations Cup 2013 với chiến thắng 2-0. Về thành tích đối đầu thời gian gần đây, Brazil cũng tỏ rõ sự lấn lướt khi đã giành chiến thắng 4 trong 6 lần gặp nhau gần nhất, 1 trận hòa và chỉ để thua 1 lần. 

Tối nay, ở cuộc đối đầu thứ 41 giữa hai đội tuyển, Brazil với đội hình chất lượng hơn hẳn sẽ là những người được đánh giá cao hơn. Nhưng Mexico với lối chơi phản công đầy tốc độ như những gì đã thể hiện trước đội tuyển Đức ở ngày đầu ra quân, cũng hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ nếu Neymar và các đồng đội quá mải mê tấn công.