Argentina đối đầu Pháp với sự kỳ vọng rằng Messi sẽ tỏa sáng để giúp đội bóng Nam Mỹ đi tiếp. Nhưng không, mọi chuyện đã không đúng như mong đợi.

Messi cùng đồng đội thất bại trước một đội tuyển Pháp chơi cực kỳ hay và bùng nổ. Những chú gà trống Gô-loa đã nay cao nhờ lối đá thể lực và tốc độ.

Trong một ngày thi đấu không thực sự ấn tượng, Messi đã không để lại được nhiều dấu ấn. Chung cuộc, Argentina bị Pháp đánh bại với tỷ số 3-4. Qua đó, Messi đã bị loại sớm tại vòng 1/8 World Cup 2018.

Trong trận đấu diễn ra sau đó ít giờ, Bồ Đào Nha cũng đã không thể vượt qua Uruguay để giành quyền đi tiếp. Đội bóng được mệnh danh “Brazil châu Âu” đã không thể hiện được sức mạnh vốn có của nhà đương kim vô địch xứ lục địa già và đành nhận thất bại sát nút 1-2.

Trong một ngày E.Cavani chơi quá suất sắc với hai bàn thắng, tiền đạo của PSG hoàn toàn làm lu mờ siêu sao Cristiano Ronaldo. CR7 đã có một trận đấu không tốt khi gần như vô hại, không gay ra được tình huống nguy hiểm đáng chú ý nào.

Có thể nói, Messi gọi và Ronaldo đã trả lời. Với kết quả trên, hai ngôi sao bóng đá số 1 thế giới đành ngậm ngùi rời khỏi World Cup 2018 sau khi đã vào đến vòng 1/8. Hẳn nhiều người sẽ còn tiếc nuối cho cả hai ngôi sao khi chưa một lần chinh phục được cúp vàng thế giới, dù đã có rất nhiều vinh quang ở cấp câu lạc bộ.