Có một sự hy hữu đáng chú ý rằng, người được coi là huyền thoại bóng đá Pháp Thierry Henry sẽ đóng vai trò quan trọng để hỗ trỡ cho đội bóng đối thủ của tuyển Pháp tại trận đấu sống còn tại Bán kết World Cup 2018.

Mọi chuyện sẽ không đáng bàn khi tầm ảnh hưởng của Henry lên những thành công của đội tuyển Bỉ là rất đáng kể, có thể chỉ xếp sau huấn luyện viên trưởng Martinez. Thậm chí, tiền đạo số 1 tuyển Bỉ Lukaku còn lên tiếng rằng anh thành công và chơi hay chính là nhờ tiền đạo ghi bàn nhiều nhất cho tuyển Pháp chỉ dạy.

Những câu chuyện xung quanh sự vụ này cũng thêm phần hấp dẫn khi cả truyền thông Pháp và Bỉ đều đổ dồn vào châm biếm, chỉ trích câu chuyện giữa ba phía Henry, đội tuyển Pháp và Bỉ.

Vậy liệu rằng, những người trong cuộc sẽ nói gì về câu chuyện này?

Tiền đạo Olivier Giroud cảnh báo Henrry chọn sai phe

Mặc dù dành nhiều lời tôn trọng cho người tiền bối, thế nhưng tiền đạo cắm của đội tuyển Pháp lúc này nghĩ rằng Henry đã chọn sai phe để đứng về.

Giroud khẳng định: “Tôi không có ác ý về vấn đề của Henry lúc này. Tôi bây giờ chỉ tập trung mọi điều tốt nhất cho đội tuyển Pháp ở trận đấu sắp tới. Thế nhưng, tôi rất tự hào khi Thierry Henry có thể nhận ra được rằng anh đã chọn sai phe”

Huấn luyện viên Martinez rất cần Thierry Henrry cho chức vô địch

Trả lời báo chí, huấn luyện viên đội tuyển Bỉ khẳng định vai trò của Henry với quỷ đỏ châu Âu vô cùng quan trọng. Đội tuyển Bỉ cần kinh nghiệm của anh cho chiến dịch vô địch World Cup.

HLV Martinez chia sẻ: “Tại World Cup, điều chúng tôi thiếu nhất đó là kinh nghiệm. Làm thế nào để chúng tôi có thể thi đấu tại một đấu trường lớn khi cả thế giới chú ý mà vẫn giữ được bình tĩnh và tỉnh táo. Chính lúc này chúng tôi cần Henry”

“Trước đây, Bỉ không có thế hệ nào từng thắng tại World Cup. Thế nhưng Henry đã từng vô địch World Cup. Anh ấy là một ngôi sao hàng đầu. Anh ấy sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong việc này”

HLV trưởng tuyển Pháp tin chắc Henrry sẽ dồn hết mọi thứ cho tuyển Bỉ

Không còn quá lạ lẫm nhau, HLV trưởng tuyển Pháp Didier Deschamps đã từng cùng với Thierry Henry vô địch World Cup 2000 và 1998. Ông cho rằng những chuyện sắp xảy ra tới đây là công việc chứ không có nhiều chỗ cho tình cảm, vì vậy Henry sẽ làm hết sức mình trong vai trò trợ lý HLV tuyển Bỉ.

Deschamps nói: “Tôi mừng cho Henry rất nhiều, một người bạn tôi trân trọng. Chúng tôi đã cùng thi đấu khi còn trẻ…Tôi vẫn theo dõi anh ấy thường xuyên kể cả khi trước và sau giải nghệ. Đối đầu nhau như bây giờ là rất khó, nhưng đây là chuyện hết sức bình thường. Tôi tin anh ấy dự đoán được ngày hôm nay sẽ xảy ra. Đối đầu nhau như này thật sự khó khăn, nhưng mọi người sẽ làm hết trách nhiệm và sức lực với công việc hiện tại của mình”

Thủ quân tuyển Pháp, Hugo Lloris nói gì?

Khi được hỏi về cuộc đối đầu thú vị giữa tuyển Pháp và công thần Thierry Henry, thủ thành Hugo Lloris đã bày tỏ sự lưỡng lự trong tình cảm.

“Sẽ là kỳ lạ khi thấy anh Henry gắn kết với tuyển Bỉ. Nhưng đó là sự nghiệp của anh ấy lúc này. Thierry Henry đang học nghề cho chính mình. Anh ấy thật sự đã rất tuyệt vời khi còn khoác áo đội tuyển Pháp. Anh ấy để lại nhiều dấu ấn khi là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất và khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất của bóng đá Pháp” Lloris cho biết. 

Có thể bạn chưa biết?

Truyền thông Pháp đã có cú “troll” đau đớn với tuyển thủ công thần Thierry Henry.

Trên trang nhất của tờ báo lớn nhất nước Pháp, họ đã vẽ một bức hình gồm hai trọng tài ngồi trước màn hình VAR, trên màn hình là hình ảnh cánh tay chạm bóng của các cầu thủ Bỉ. Theo đó là dòng chú thích “Đây là cách Thierry Henry dạy họ ghi bàn”.

Đây quả thật là một nhát kiếm sắc nhọn đánh vào lòng tự ái của Henry. Đó là chi tiết khơi lại chuyện Henry đã dùng tay ghi bàn trong trận đấu giữa Pháp và Ireland năm 2010.