Đội tuyển Tây Ban Nha đã chính thức quyết định sa thải ngay lập tức vị HLV 51 tuổi này. Theo đó, quyết định sa thải sẽ được thực hiện ngay lập tức, nghĩa là chỉ 1 ngày trước khi World Cup chính thức khởi tranh, thay vì được thực hiện sau World Cup 2018 như thông tin trước đó được đăng tải. Điều này sẽ gây ra không ít khó khăn cho đội tuyển xứ sở đấu bò trước thềm World Cup sắp tới.

Theo thông tin mới đây được đăng tải trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, đội tuyển nước này và HLV Lopetegui đã đồng ý chấm dứt bản hợp đồng hiện tại giữa hai bên vốn còn thời hạn đến 2020 sau khi vị HLV 51 tuổi này công bố sẽ dẫn dắt Real Madrid từ mùa giải sau ngay trước thềm World Cup diễn ra.

Đúng trong giai đoạn chuẩn bị căng thẳng nhất khi World Cup 2018 chỉ còn 1 ngày nữa sẽ chính thức bắt đầu, đội tuyển Tây Ban Nha đã gặp phải không ít rắc rối phía sau hậu trường, mà mọi thứ đếu xuất phát từ vị HLV hiện tại của họ, Lopetegui.

Mới đây, Zidane đã tuyên bố từ chức HLV Real Madrid ngay sau khi đi vào lịch sử với 3 chức vô địch Cúp C1 Châu Âu liên tiếp. Rất nhiều cái tên đã được đề cập đến để kế nhiệm vị HLV người Pháp này. Nhưng hôm qua, HLV Lopetegui, người mới lên nắm quyền HLV đội tuyển Tây Ban Nha chưa lâu và còn hợp đồng với LĐBĐ nước này đến năm 2020 đã được công bố sẽ trở thành HLV của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Chắc chắn, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của đội tuyển xứ bò tót cho giải đấu quan trọng sắp tới. Và điều này đã khiến BLĐ của LĐBĐ Tây Ban Nha không hài lòng, và nhanh chóng công bố quyết định chính thức chấm dứt hợp đồng với vị HLV này ngay sau World Cup. Mọi chi phí cho việc này sẽ do đội chủ sân Santiago Bernabeu chi trả.