Ngay sau khi ĐT Nga vượt qua Tây Ban Nha trên chấm luân lưu 11m ở vòng 1/8 World Cup 2018, thủ môn Đặng Văn Lâm đã ăn mừng cực kỳ phấn khích. Hình ảnh Lâm 'Tây' ăn mừng hào hứng đã được nhiều fan hâm mộ chia sẻ lên mạng xã hội.

'Hôm nay, tuyển Nga đã giành chiến thắng nhờ yếu tố tinh thần. Các cầu thủ đều đã thể hiện được tinh thần máu lửa, đúng với chất của người Nga. Đội tuyển Tây Ban Nha thực sự rất mạnh, chỉ có nhờ yếu tố tinh thần, đội bóng của HLV Cherchesov mới giành được thắng lợi', Đặng Văn Lâm phát biểu về chiến tích của ĐT Nga.

Theo thủ thành mang hai dòng máu Nga-Việt, đội chủ nhà có thể còn tiến xa và phần nào tái lập thành tích tương tự U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

'Mọi người đều đã thấy Nga chơi hay đến thế nào. Hôm nay chính là ngày mà bóng đá Nga đi vào lịch sử. Ngoài ra, tôi tin ĐT Nga cũng sẽ tạo nên bất ngờ giống như U23 Việt Nam vậy. U23 Việt Nam đã vào được chung kết châu Á, Nga cũng sẽ vào được chung kết World Cup 2018', Lâm 'Tây' nhận định cơ hội của ĐT Nga.

Hiện Đặng Văn Lâm vẫn tập luyện và thi đấu V-League 2018 cùng CLB Hải Phòng, song anh vẫn dành thời gian xem World Cup 2018 để học hỏi từ những siêu sao sân cỏ hàng đầu thế giới. Thủ môn Akinfeev, người cản phá tới 3 quả 11m trước ĐT Tây Ban nha chính là một trong những tấm gương mà Lâm 'Tây' muốn noi theo trong sự nghiệp của mình.