Chơi vật vờ trong 2 hiệp phụ, Tam sư đã phải trả giá khi để Mandzukic chọc thủng lưới ở phút 109. Bàn thua đã khiến tất cả cầu thủ và Ban huấn luyện Croatia phát cuồng và cùng nhào ra ngoái đường pitch ăn mừng.

Giữa tình thế đó, ở phần sân đội tuyển sắc áo caro chỉ còn lại một mình thủ môn Subasic. Nhân cơ hội đối thủ đang mải mê ăn mừng, Lingard và Rashford đã phối hợp giao bóng nhanh để tìm kiếm bàn thắng.

Tuy nhiên dự định của ĐT Anh không thành công khi Rahford bị trọng tài tuýt còi khi xâm nhập vòng 16m50. Trọng tài không cho Tam sư giao bóng nhanh bởi theo quy định, phần sân của đối phương phải có ít nhất 1 cầu thủ đứng trên sân (ngoại trừ thủ môn).

Khá hài hước là kể cả khi trọng tài Cakir cho phép thực hiện giao bóng nhanh đi nữa thì Rashford cũng đã ở vào thế việt vị. Quan sát lại tình huống quay chậm, Lingard và Rashford do quá nôn nóng đã chuyền bóng cho nhau trong tư thế việt vị dù không hề có đối thủ nào trước mặt.

Với thất bại 1-2 trước Croatia ở bán kết, ĐT Anh sẽ bước vào trận tranh hạng 3 với ĐT Bỉ vào 21h00 ngày 14/7 tới. Đây là lần đầu tiên sau 18 năm, nền bóng đá xứ sương mù mới vào vòng 4 đội mạnh nhất FIFA World Cup.