Chiến thắng thuyết phục với tỷ số 4-0 trước U16 Đông Timor giúp U16 Việt Nam có cùng điểm số với U16 Indonesia, ĐT đã đánh bại U16 Myanmar với tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất hôm nay (31/7) của giải vô địch U16 Đông Nam Á.

Khác với màn ra quân với U16 Campuchia, các học trò của HLV Vũ Hồng Việt tỏ ra hiệu quả hơn hẳn ở khâu dứt điểm. Nếu như cách đây 2 hôm, U16 Việt Nam chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn duy nhất từ quả penalty thành công của Văn Chung thì chiều nay, các chân sút áo đỏ thực hiện tới 4 pha lập công.

Phút thứ 17, Văn Chung mở tỷ số trận đấu từ tình huống đánh đầu cận thành. Không lâu sau đó, Đức Hoàng nhân đôi cách biệt cho U16 Việt Nam cũng bằng tình huống tương tự.

Các học trò của HLV Hồng Việt vẫn duy trì được sức ép ở hiệp hai và kết quả là họ đã có thêm 2 bàn thắng nữa. Thanh Long và Văn Chung lần lượt ghi tên mình lên bảng điện tử để ấn định tỷ số 4-0 cho U16 Việt Nam.

Chiến thắng thuyết phục này giúp U16 Việt Nam xếp thứ hai bảng A khi cùng có 6 điểm như U16 Indonesia nhưng thua kém về chỉ số phụ. U16 Campuchia cũng giành được những điểm số đầu tiên sau khi vùi dập U16 Philippines với tỷ số 5-1.