Ở trận ra quân, U16 Việt Nam nhọc nhằn hạ U16 Campuchia với tỉ số tối thiểu 1-0. Sang trận thứ 2, đoàn quân của HLV Đinh Hồng Vinh chơi thăng hoa hơn, khi đè bẹp U16 Đông Timor tới 4-0.

******************************

Ngày hôm nay, giải bóng đá vô địch Đông Nam Á ở cấp độ U16 sẽ chính thức bước vào khởi tranh ở Indonesia từ ngày 29/7, và sẽ diễn ra trong hơn 1 tuần, và kết thúc vào 7/8. Theo đó, 11 quốc gia trong khu vực sẽ chia ra thi đấu ở 2 bảng A, B, với 6 đội ở bảng A và 5 đội ở bảng B.

Trong đó ở bảng A, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ đối đầu với các đội tuyển đến từ Indonesia, Myanmar, Campuchia, Đông Timor và Philippines. Với kết quả chia bảng này, đối thủ đáng gờm nhất của các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ là U16 Indonesia. Còn ở bảng B, Thái Lan, Malaysia và Singapore được dự đoán sẽ dễ dàng giành được tấm vé đi tiếp khi Lào và Brunei rất khó có cơ hội làm nên bất ngờ.

Và theo như lịch thi đấu, cuộc đối đầu quyết định với các cầu thủ chủ nhà sẽ ở lượt trận thứ 3, còn trước đó, các cầu thủ Việt Nam sẽ chạm trán Campuchia và Đông Timor. Còn sau cuộc đối đầu quyết định, đối thủ của các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ là Philippines và Myanmar.

Với đội hình gồm phần nhiều các cầu thủ đến từ những lò đào tạo hết sức chất lượng như Hà Nội, Viettel hay PVF, U16 Việt Nam nhận được rất nhiều sự kì vọng sẽ đạt thành tích tốt tại giải đấu lần này.