Công Phượng đã được chọn ra sân ngay từ đầu cho Sint Truidense trong trận giao hữu với Charleroi Reserve. Anh thi đấu trên hàng công, nhưng lùi sâu để tiếp đạn cho tiền đạo người Nhật Bản Yuma Suzuki.

Đội bóng của Công Phượng có sự khởi đầu không tốt trong hiệp đấu đầu tiên. Đội khách Charleroi Reserve tung ra đội hình mạnh nhất và đã có liền 2 bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên ngay trước khi 45 phút đầu tiên kết thúc, Sint Truidense đã có 2 bàn gỡ, với dấu ấn của Công Phượng.

Có bóng bên hành lang cánh phải, Công Phượng dẫn bóng đột phá, làm động tác giả để vượt qua 3 cầu thủ đối phương. Tiền đạo sinh năm 1995 có pha căng ngang thuận lợi để Yuma Suzuki dễ dàng đệm bóng vào lưới trống.

Công Phượng kiến tạo, Sint-Truidense vẫn thua ngược đáng tiếc

Công Phượng thi đấu không tồi khi được trao cơ hội

Dù vậy, kết quả cuối cùng Sint Truidense vẫn để thua đối thủ chung cuộc với tỉ số 2-4. Đây là trận đấu giao hữu, nhưng HLV Marc Brys vẫn có thể hài lòng với những phương án thử nghiệm của mình.

Trước mắt, Công Phượng và các đồng đội sẽ tiếp tục tập luyện để chờ đón tiếp Standard Liège, một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất tại Bỉ. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 11/8 (giờ Việt Nam).