Người hâm mộ MU đang chia nửa buồn vui trước thềm mùa giải mới 2022/2023 sau khi nhận tin Steve McClaren sẽ trở lại với Quỷ đỏ trên vai trò trợ lý cho huấn luyện viên Erik Ten Hag. 

Theo đó, một số cổ động viên đang cực kỳ chờ đợi MU thay đổi toàn bộ với sự dẫn dắt của huấn luyện viên tài giỏi người Hàn Lan, trong đó được hậu thuận bởi trợ lý huyền thoại câu lạc bộ Steve McClaren - người được coi như "cánh tay phải" của huấn luyện viên Sir Alex Ferguson. 

Thế nhưng, số còn lại lo ngại rằng sự xuất hiện của Steve McClaren sẽ tạo nên sức ép cho tân huấn luyện viên Erik Ten Hag. Bởi, làm việc với một tiền bối quá đỗi giàu kinh nghiệm, có sức ảnh hưởng lớn không phải chuyện đơn giản. 

Steve McClaren sinh năm 1961, từng là cựu tuyển thủ Anh. Sự nghiệp cầu thủ của ông không có nhiều dấu ấn, song mọi chuyện đổi khác khi trở thành trợ lý của huyền thoại Sir Alex trong giai đoạn 1999-2001. 

Có câu chuyện được kể rằng, chỉ vì Steve McClaren nghỉ phép một ngày mà Sir Alex đã cho toàn bộ cầu thủ MU nghỉ tập. Tại MU khi đó, Steve McClaren trở thành phần không thể thiếu bên cạnh "máy sấy tóc." 

Nhiều năm qua, kể từ khi chia tay MU, Steve McClaren đã kinh qua nhiều đội bóng khác nhau, gần nhất là Queens Park Rangers. Trong số đó, nhà cầm quân này từng dẫn dắt tuyển Anh nhưng đều không đạt được những thành công nhất định. 

Bởi thế, sự xuất hiện của Steve McClaren lúc này tạo ra nhiều hoài nghi.