Viettel xuất sắc thắng đối thủ khó chịu từ Singapore Hougang United với tỷ số cách biệt 5-2 dù sớm bị dẫn trước 0-2 chỉ sau ít phút thi đấu. 

Kết quả này giúp đoàn quân áo đỏ đứng đầu bảng I với 9 điểm tuyệt đối, qua đó lọt vào bán kết khu vực Đông Nam Á. Ở đây, Viettel sẽ chạm trán đối thủ Kuala Lumpur City tới từ Malaysia - đội bóng đứng nhì bảng H.

Đại diện Việt Nam được đánh giá sẽ dễ dàng giành vé đi tiếp vào chung kết bởi đối thủ không được đánh giá cao khi sở hữu lực lượng và kinh nghiệm thi đấu ít hơn. 

Theo lịch thi đấu, trận bán kết khu vực Đông Nam Á của Viettel sẽ diễn ra vào ngày 10/8. Đội thắng sẽ đá chung kết sau đó 14 ngày. 

Với sự sắp xếp như vậy, nhà vô địch V-League 2020 có khoảng một tháng chuẩn bị cho trận đấu ở giải đấu khu vực trong khi đồng thời thi đấu các giải trong nước. 

Tại AFC Cup 2022, Viettel đang đặt mục tiêu tiến xa nhất có thể, cụ thể là vào trận chung kết liên khu vực như kết quả Hà Nội FC đạt được vào năm 2019.

Theo giới mộ điệu, cơ hội để Viettel tiến sâu tại giải đấu tương đối lớn sau khi sở hữu chiều sâu đội hình dày dặn, có thể chia đều cho nhiều giải đấu khác nhau ở mùa giải này. 

Lịch thi đấu chi tiết vòng bán kết AFC Cup 2022: